Tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng xây dựng đề án, kỹ năng hoạch định chính sách cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức

( Cập nhật ngày: 24/08/2023 )

Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 01/02/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn về tổ chức các lớp bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Bắc Kạn năm 2023, sáng ngày 23/8/2023, Sở Nội vụ đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kỹ năng xây dựng đề án, kỹ năng hoạch định chính sách cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

H/ảnh: Học viên tham gia lớp bồi dưỡng

Trong 03 ngày, từ ngày 23-25/8/2023, 68 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh sẽ được Tiến sĩ Nguyễn Thị Hường, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học Hành chính, Học viện Hành chính Quốc gia trực tiếp truyền giảng các chuyên đề tại lớp bồi dưỡng.

Lớp bồi dưỡng nhằm mục tiêu từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ được giao, có đủ năng lực trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng các đề án, phân tích, đánh giá, thực thi chính sách để từ đó có cái nhìn toàn diện về hoạch định chính sách công … áp dụng phù hợp với thực tiễn tại địa phương.

H/ảnh: Học viên thảo luận nhóm

Cán bộ, công chức, viên chức có vai trò quan trọng trong việc hoạch định, triển khai và tổ chức thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước; là đội ngũ trực tiếp thực thi các chính sách, kế hoạch của cơ quan, tổ chức, do đó lớp bồi dưỡng là cơ hội để các học viên củng cố kỹ năng, chia sẻ, trao đổi kiến thức, vận dụng vào hoạt động công vụ hiệu quả./.

Tg: Trần Thị Phương Anh