Tổ chức lớp bồi dưỡng cho công chức Địa chính – nông nghiệp – xây dựng và môi trường xã năm 2023

( Cập nhật ngày: 10/07/2023 )

Thực hiện Kế hoạch số 424/KH-UBND ngày 05/7/2022 của UBND tỉnh Bắc Kạn về bồi dưỡng cán bộ, công chức xã giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 22/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch số 47/KH-SNV ngày 16/5/2023 của Sở Nội vụ về tổ chức bồi dưỡng cho công chức xã năm 2023, ngày 30/6/2023, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Xây dựng tỉnh Bắc Kạn tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho công chức Địa chính – nông nghiệp – xây dựng và môi trường xã (lĩnh vực xây dựng).

H/ảnh: Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng tổ chức trong 03 ngày từ ngày 30-02/7/2023. Dự khai mạc lớp có bà Hoàng Thị Diệu, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Mã Văn Thịnh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, các báo cáo viên và 70 học viên là công chức phụ trách lĩnh vực xây dựng tại UBND các xã chưa về đích nông thôn mới.

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, bà Hoàng Thị Diệu, Phó Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”, vai trò của cán bộ, công chức xã lại càng quan trọng, bởi vì đây là cấp gần dân nhất, trực tiếp triển khai chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn cuộc sống. Hiện tỉnh đang thực hiện các Chương trình MTQG với vốn đầu tư cho lĩnh vực xây dựng rất lớn do vậy để làm đúng, đạt hiệu quả đòi hỏi mỗi công chức xã phải nỗ lực, tích cực trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ; cập nhật đầy đủ hướng dẫn của cấp có thẩm quyền và nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc.

H/ảnh: Bà Hoàng Thị Diệu, PGĐ Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn

Dự khai mạc lớp bồi dưỡng, ông Mã Văn Thịnh – Phó Giám đốc Sở Xây dựng nhấn mạnh về vai trò, trách nhiệm của công chức Địa chính – nông nghiệp – xây dựng và môi trường xã trong việc tham mưu cho UBND cấp xã quản lý công tác xây dựng, giám sát về kỹ thuật trong việc xây dựng các công trình phúc lợi ở địa phương và những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện nhiệm vụ của công chức xã. Đồng thời, yêu cầu báo cáo viên là công chức của Sở Xây dựng phối hợp chặt chẽ với Sở Nội vụ trong tổ chức lớp; giải đáp và hướng dẫn học viên tham gia lớp bồi dưỡng đạt hiệu quả tại kế hoạch đề ra.

H/ảnh: Ông Mã Văn Thịnh – PGĐ Sở Xây dựng tỉnh Bắc Kạn

Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng bao gồm: Quản lý quy hoạch xây dựng trên địa bàn xã; quản lý dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn xã; kỹ năng đo bóc khối lượng theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng; kỹ năng lập hồ sơ hoàn công dự án đầu tư trên địa bàn xã;… các chuyên đề trên là những chuyên đề được trên 70% công chức xã lựa chọn trước khi tổ chức lớp bồi dưỡng./.

H/ảnh: Báo cáo viên lên lớp các chuyên đề theo Kế hoạch bồi dưỡng

Tg: Trần Thị Phương Anh