Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt điều chỉnh cơ cấu viên chức của các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc của Ủy ban nhân dân huyện Pác Nặm

( Cập nhật ngày: 20/09/2024 )

Ngày 09/9/2024, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1541/QĐ-UBND về việc điều chỉnh cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp của các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND huyện Pác Nặm.

Theo đó, UBND tỉnh điều chỉnh cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp của 33/34 đơn vị sự nghiệp công lập thuộc thẩm quyền quản lý của UBND huyện Pác Nặm đã được phê duyệt tại Phụ lục 3 ban hành kèm theo Quyết định số 2611/QĐ-UBND ngày 29/12/2023 của UBND tỉnh (có 01 đơn vị là Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp không điều chỉnh). Việc điều chỉnh cơ cấu bảo đảm phù hợp về việc xác định tỷ lệ các hạng chức danh nghề nghiệp theo hướng dẫn của Bộ Nội và số lượng người làm việc được giao năm 2024 (UBND huyện Pác Nặm được giao giảm 15 biên chế so với năm 2023). Đồng thời có 05 đơn vị trường học (Trường PTDT bán trú Tiểu học Cổ Linh, Trường PTDT bán trú THCS Giáo Hiệu, Trường PTDT bán trú Tiểu học Bằng Thành, Trường PTDT bán trú Tiểu học Cao Tân, Trường PTDT bán Tiểu học Nghiên Loan) được thành lập từ ngày 01/8/2024 trên cơ sở 05 trường (Tiểu học Cổ Linh, THCS Giáo Hiệu, Tiểu học Bằng Thành, Tiểu học Cao Tân, Tiểu học Nghiên Loan).

Hình ảnh: Lễ Khai giảng năm học 2024-2025 tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Cao Tân

Căn cứ vị trí việc làm được phê duyệt, phê duyệt điều chỉnh, ngày 10/9/2024, UBND huyện Pác Nặm đã ban hành Kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2024 với tổng số 68 chỉ tiêu để kịp thời tuyển dụng viên chức đáp ứng theo yêu cầu của vị trí việc làm. Mặt khác, căn cứ vị trí việc làm được phê duyệt, UBND huyện Pác Nặm có trách nhiệm bố trí, quản lý, sử dụng viên chức bảo đảm phù hợp với vị trí việc làm, tính chất, mức độ phức tạp của công việc; đồng thời là cơ sở tổ chức xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp nhằm bảo đảm quyền lợi và nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức của đơn vị cũng như của tỉnh./.

Tg: Nguyễn Thị Thảo