UBND tỉnh điều chỉnh cơ cấu ngạch công chức của Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn

( Cập nhật ngày: 27/09/2024 )

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1650/QĐ-UBND ngày 26/9/2024 về việc điều chỉnh cơ cấu ngạch công chức của Sở Nội vụ.

Trước đó, năm 2023, căn cứ Nghị định số 62/2020/NĐ-CP ngày 01/6/2020 của Chính phủ về vị trí việc làm và biên chế công chức, các văn bản hướng dẫn của Bộ, ngành về vị trí việc làm công chức, Sở Nội vụ đã trình Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 2266/QĐ-UBND ngày 04/12/2023 về việc phê duyệt vị trí việc làm của Sở Nội vụ. Trong đó, cơ cấu ngạch công chức của Sở Nội vụ được phê duyệt gồm có 09 chuyên viên chính, chiếm 34,6%; 17 chuyên viên và tương đương, chiếm 65,4%; (Tỷ lệ được tính trên tổng số 26/46 công chức được cấp có thẩm quyền giao thực hiện nhiệm vụ tại vị trí việc làm nghiệp vụ chuyên ngành và nghiệp vụ chuyên môn dùng chung; đối với 20 công chức thực hiện nhiệm vụ tại vị trí việc làm lãnh đạo quản lý không tính tỷ lệ).

Theo Quyết định số 1650/QĐ-UBND, cơ cấu ngạch công chức của Sở Nội vụ được điều chỉnh gồm có 10 chuyên viên chính chiếm 37%, 17 chuyên viên và tương đương chiếm 63% (Tỷ lệ được tính trên tổng số 27/47 công chức được cấp có thẩm quyền giao thực hiện nhiệm vụ tại nhóm nghiệp vụ chuyên ngành và nghiệp vụ chuyên môn dùng chung; đối với 20 công chức thực hiện nhiệm vụ tại các vị trí việc làm lãnh đạo quản lý không tính tỷ lệ). Việc điều chỉnh cơ cấu ngạch công chức của Sở Nội vụ như trên để bảo đảm phù hợp với quy định của Bộ Nội vụ tại Thông tư số 04/2024/TT-BNV ngày 27/6/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 13/2022/TT-BNV ngày 31/12/2022 hướng dẫn việc xác định cơ cấu ngạch công chức, trong đó quy định tỷ lệ ngạch công chức của cơ quan chuyên môn và cơ quan, tổ chức hành chính thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh trực thuộc Trung ương “Ngạch chuyên viên chính và tương đương tối đa 40%; ngạch chuyên viên và tương đương, cán sự và tương đương, nhân viên và tương đương tỷ lệ % các ngạch còn lại”. Đồng thời, năm 2024, Sở Nội vụ được giao 47 biên chế công chức, tăng 01 biên chế so với năm 2023.

Hình ảnh Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm                                                    ngành Nội vụ tỉnh Bắc Kạn

Các vị trí việc làm chuyên viên chính thuộc nhóm nghiệp vụ chuyên ngành và chuyên môn dùng chung thuộc Sở Nội vụ gồm chuyên viên chính về quản lý tổ chức bộ máy, quản lý nguồn nhân lực, cải cách hành chính, thi đua khen thưởng, địa giới hành chính, quản lý văn thư lưu trữ, quản lý tín ngưỡng tôn giáo. Hiện nay, đơn vị đã bố trí theo cơ cấu 03 chuyên viên chính (không bao gồm công chức lãnh đạo, quản lý) thuộc lĩnh vực quản lý nguồn nhân lực, quản lý văn thư lưu trữ. Căn cứ cơ cấu ngạch công chức được phê duyệt, trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục rà soát, cử công chức dự thi nâng ngạch để bảo đảm bố trí công chức theo đúng vị trí việc làm, đáp ứng yêu cầu, tính chất, mức độ phức tạp của công việc, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ công chức và bảo đảm quyền lợi công chức của đơn vị cũng như của tỉnh./.

Tg: Nguyễn Thị Thảo