Tổ chức nghiên cứu thực tế của Lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024.

( Cập nhật ngày: 12/10/2024 )

Thực hiện kế hoạch giảng dạy và học tập lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024 theo kế hoạch của UBND tỉnh, ngày 11/10/2024, Trường Chính trị tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức đoàn nghiên cứu thực tế cho học viên lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương tại UBND xã Côn Minh, huyện Na Rì.

Tham gia đoàn nghiên cứu thực tế có đại diện Ban Giám hiệu Trường Chính trị, giảng viên, Ban quản lý lớp và 60 học viên thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

H/ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc tại UBND xã Côn Minh

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe đ/c Sằm Văn Thường, Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và quốc phòng an ninh của xã, đặc biệt là tình hình xây dựng và phát triển nông thôn mới tại địa phương. Trong đó nhấn mạnh: Trong 9 tháng đầu năm 2024, với sự nỗ lực, vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con, diện tích gieo trồng vụ xuân đạt kế hoạch; công tác quản lý, bảo vệ rừng ngày càng được tăng cường, công tác thu, chi ngân sách đúng quy định; tình hình an ninh, chính trị ổn định, giữ vững; các nội dung dự án, tiểu dự án của các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn xã được triển khai kịp thời;…

H/ảnh: Đ/c Sằm Văn Thường, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi làm việc

Trong khuôn khổ của chuyến thực tế, các đơn vị đã phối hợp tổ chức cho học viên tìm hiểu tại một số hộ gia đình ở làng nghề miến dong. Qua việc thăm nắm tình hình nhà kho; nhà xưởng hệ thống nghiền xát củ và bể lọc bột; bể xử lý nước thải, bã dong; trang thiết bị để sản xuất miến dong đến khâu thành phẩm, tiêu thụ ra thị trường, các học viên đã có thêm góc nhìn về một sản phẩm OCOP của tỉnh và có thêm kiến thức thực tiễn để phục vụ công tác tham mưu tại các sở ngành; công tác vận dụng vào thực tiễn phù hợp tại các địa phương trong tỉnh nhằm phát triển thế mạnh của từng địa phương, tăng chất lượng thu nhập cho người dân.

H/ảnh: Học viên tìm hiểu cơ sở sản xuất miến dong

Kết thúc buổi làm việc, Tiến sĩ Âu Thị Hồng Thắm, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đánh giá hoạt động nghiên cứu thực tế đã diễn ra nghiêm túc; thông qua buổi thực tế, học viên được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, bổ sung kiến thức thực tiễn để vận dụng tốt hơn kiến thức lý luận đã học trong chương trình bồi dưỡng. Nhân dịp này, Lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tuơng đương K68 năm 2024 đã trao tặng xã số tiền 5 triệu đồng ủng hộ xây dựng nông thôn mới.

Sau chuyến đi thực tế, học viên tiếp tục quay trở lại Trường để thực hiện kế hoạch học tập theo quy định./.

Tg: Trần Thị Phương Anh