Tổ chức nghiên cứu thực tế của Lớp bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2024.

( Cập nhật ngày: 04/10/2024 )

Thực hiện kế hoạch giảng dạy và học tập lớp bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2024, ngày 03/10/2024, Trường Chính trị tỉnh Bắc Kạn và Sở Nội vụ đã tổ chức đoàn nghiên cứu thực tế cho học viên lớp bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương tại UBND huyện Chợ Đồn.

Tham gia đoàn nghiên cứu thực tế có đại diện Ban Giám hiệu Trường Chính trị, giảng viên, Ban quản lý lớp và 63 học viên thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Về phía Đảng ủy, UBND huyện Chợ Đồn có đ/c Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Chợ Đồn tham dự và đồng chủ trì buổi làm việc. Ngoài ra còn có đại diện của một số lãnh đạo phòng, ban của UBND huyện Chợ Đồn.

H/ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc tại UBND huyện Chợ Đồn

Tại buổi làm việc, Đoàn đã nghe đ/c Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Chợ Đồn báo cáo tình hình phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và quốc phòng an ninh của huyện. Đồng thời, báo cáo tình hình phát triển đội ngũ lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương tại huyện Chợ Đồn, trọng tâm gồm các nội dung: Công tác quy hoạch; hoàn thiện tiêu chuẩn, phát triển đội ngũ; những tồn tại, hạn chế trong công tác tham mưu, tổ chức triển khai, quản lý công việc ở cấp phòng; công tác đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao năng lực lãnh đạo; các bài học kinh nghiệm; định hướng trong nâng cao năng lực cho đội ngũ lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương của huyện trong thời gian tới.

H/ảnh: Đ/c Ma Thị Na, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Chợ Đồn phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, học viên lớp bồi dưỡng cũng đã trao đổi, làm rõ thêm về các yêu cầu, mong mỏi của lãnh đạo Huyện ủy, UBND trong công tác tham mưu và tác nghiệp của cấp phòng; tham vấn ý kiến của cấp trên đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm của cá nhân trong công tác quản lý, điều hành của lãnh đạo cấp phòng trong thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, địa phương

H/ảnh: Học viên Lớp bồi dưỡng trao đổi ý kiến tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, Tiến sĩ Âu Thị Hồng Thắm, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đánh giá hoạt động nghiên cứu thực tế đã diễn ra nghiêm túc; thông qua buổi thực tế, học viên được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, bổ sung kiến thức thực tiễn để vận dụng tốt hơn kiến thức lý luận đã học trong chương trình bồi dưỡng.

H/ảnh: Toàn đoàn nghiên cứu thực tế tại UBND huyện Chợ Đồn

Cũng nhân chuyến đi thực tế tại huyện Chợ Đồn, Đoàn nghiên cứu thực tế đã có buổi thăm và làm việc tại UBND xã Đồng Thắng. Tại đây, đoàn đã nghe lãnh đạo xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, tập trung vào công tác xây dựng nông thôn mới tại xã.

H/ảnh: Quang cảnh buổi làm việc tại UBND xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn

Nhân dịp này, Lớp bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương K5 năm 2024 đã trao tặng xã số tiền 5 triệu đồng ủng hộ xây dựng nông thôn mới.

Sau chuyến đi thực tế, học viên tiếp tục quay trở lại Trường để thực hiện kế hoạch học tập theo quy định./.

Tg: Trần Thị Phương Anh