Tổ chức đi thực tế của lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã

( Cập nhật ngày: 01/10/2024 )

Ngày 27/9/2024, Sở Nội vụ phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức cho học viên lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng đối với lãnh đạo, quản lý đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã (lớp 2) đi nghiên cứu thực tế tại xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

H/a: Quang cảnh buổi thực tế tại UBND xã Quang Thuận

Tham gia đoàn nghiên cứu thực tế có các giảng viên Trường Chính trị tỉnh,  Ban Quản lý lớp bồi dưỡng và 47 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã đang công tác tại các địa phương trong toàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, đoàn được nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024 trên địa bàn xã Quang Thuận. Bà Hà Thị Thanh Tâm, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: Quang Thuận là xã miền núi nằm ở phía tây nam của huyện Bạch Thông, cách trung tâm huyện 30 km, chạy dọc theo Quốc lộ 3B Bắc Kạn – Chợ Đồn. Tổng diện tích đất tự nhiên là 3.249,60 ha. Xã có 11 thôn,  525 hộ và 2.114 nhân khẩu, gồm 4 dân tộc cùng sinh sống (Kinh, Tày, Nùng, Dao). Đời sống nhân dân trong xã sống chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và trồng cây ăn quả, kinh doanh dịch vụ, tổng thu nhập bình quân đầu người năm 2023 là. 48.767.000đ/người/năm. Nhìn chung trong 9 tháng năm 2024, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn xã phát triển ổn định, các chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế, xã hội cơ bản đạt kế hoạch giao. Chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai kịp thời. Chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế; triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách xã hội; lĩnh vực giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm và đạt được nhiều kết quả tích cực; công tác quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định và giữ vững. Công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường, thực hiện tốt chế độ chính sách đối với các đối tượng chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội.

H/a: Bà Hà Thị Thanh Tâm, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi làm việc

Tại chuyến đi thực tế, các học viên đã nghiên cứu báo cáo của địa phương, trao đổi với lãnh đạo xã những kinh nghiệm trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, đặc biệt là mô hình điểm du lịch cộng đồng thôn Phiêng An; 04 sản phẩm OCOP được xếp hạng 3 sao của các Hợp tác xã (HTX nông nghiệp công nghệ cao BK phoods, HTX Đại Hà, HTX nông nghiệp xanh) và 01 tổ hợp tác Chè Phiêng An. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tại xã.

H/ảnh: Trao đổi nội dung tại buổi thực tế giữa học viên và lãnh đạo xã

Chuyến đi thực tế đã góp phần củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý; giúp lãnh đạo, quản lý xử lý hiệu quả những vấn đề thực tiễn tại địa phương./.