Tổ chức đi thực tế cho học viên lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc thuộc nhóm đối tượng 4 năm 2023

( Cập nhật ngày: 23/06/2023 )

Ngày 22/6/2023, trong khuôn khổ của lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc, Sở Nội vụ phối hợp với Học viện Dân tộc tổ chức cho học viên lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối tượng 4 đi nghiên cứu thực tế tại xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

H/a: Quang cảnh buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Quang Thuận

Tham gia đoàn nghiên cứu thực tế có ông Sầm Văn Trân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Quốc Đoàn, nguyên Phó vụ trưởng vụ Dân tộc, Ban Dân vận trung ương; BTC lớp và 54 học viên là cán bộ, công chức trực tiếp tham mưu, theo dõi về công tác dân tộc tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh.

H/a: Đoàn nghiên cứu thực tế tại Khu du lịch cộng đồng thôn Phiêng An

Tại buổi làm việc, đoàn được nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác dân tộc 06 tháng đầu năm 2023 và phương hướng 06 tháng cuối năm cũng như tình hình phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Ông Nông Văn Bình, Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cho biết: Đảng ủy, HĐND, UBND xã luôn quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, của tỉnh, huyện về công tác dân tộc đến toàn thể cán bộ, công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, người có uy tín của các thôn trên địa bàn. Đặc biệt, thực hiện dự án 6 “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch” tại Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, xã đã xây dựng Kế hoạch triển khai “Bảo tồn, phát huy Trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam trong giai đoạn hiện nay” gắn với phát triển du lịch tại thôn Phiêng An; xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Bảo tồn và phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021-2030”.

Phát biểu tại buổi làm việc với UBND xã, ông Sầm Văn Trân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã trong phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời khẳng định,mỗi sản phẩm của bà con được định hình trên thị trường là minh chứng rõ nét của sự đồng thuận, chung sức, chung lòng trong cách nghĩ, cách làm của mỗi cán bộ, người dân.

H/a: Ông Sầm Văn Trân – PGĐ Sở Nội vụ phát biểu tại buổi làm việc với UBND xã

Tại chuyến đi thực tế, đoàn được cán bộ xã giới thiệu những địa điểm tiêu biểu tại xã như khu du lịch cộng đồng thôn Phiêng An, Hợp tác xã Đại Hà với mô hình trồng dưa trong nhà lưới và thăm một số hộ dân tiêu biểu trong phát triển sản xuất. Cảm nhận chung của những ai đã từng đến Quang thuận là đều thấy rõ sự chuyển mình, sự thay da đổi thịt của Quang Thuận. Chắc chắn, cùng với sự quan tâm của Đảng và nhà nước; sự đồng lòng của chính quyền và nhân dân xã Quang Thuận, đời sống của bà con trong xã sẽ ngày càng ổn định, phát triển./.

Một số hình ảnh ghi nhận tại chuyến đi thực tế tại xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn:

H/a: Ông Nông Văn Bình – Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình thực hiện công tác dân tộc tại địa phương

H/a: Lớp bồi dưỡng tặng quà lưu niệm cho UBND xã Quang Thuận

H/a: Trao đổi về phương pháp làm trà và phát triển du lịch với đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Phiêng An

H/a: Ông Cao Đại Hà, chủ nhiệm HTX Đại Hà giới thiệu về mô hình trồng dưa lưới

H/a: Tham quan và thưởng thức trà của HTX Thiên An

H/a: Tham quan hộ gia đình sản xuất kinh doanh tiêu biểu tại xã

Trần Thị Phương Anh