Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị Hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật

( Cập nhật ngày: 15/06/2023 )

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở và toàn thể công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Yên, Phó Giám đốc Sở và Lãnh đạo các phòng: Tổ chức biên chế và Cải cách hành chính, Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên, Văn phòng Sở đã phổ biến, tuyên truyền các nội dung gồm: Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở ngày 10 tháng 11 năm 2022; Nghị định số 33/2023/NĐ-CP ngày 10/6/2020 của Chính phủ về quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 03/6/2023 của Bộ Nội vụ quy định về tinh giản biên chế; Quyết định số 190/QĐ-SNV ngày 25/5/2023 của Giám đốc Sở Nội vụ về việc ban hành Quy chế đánh giá, xếp loại chất lượng công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn.

(Quang cảnh Hội nghị)

Sau khi nghe phổ biến, tuyên truyền các nội dung nêu trên, đồng chí Lê Văn Hội, Giám đốc Sở Nội vụ đã phát biểu quán triệt, kết luận như sau:

1. Đối với việc triển khai, thực hiện Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở ngày 10 tháng 11 năm 2022

– Giao Văn phòng Sở: Chủ động tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở ngày 10 tháng 11 năm 2022 trong phạm vi nội bộ Sở Nội vụ theo quy định.

– Giao phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên: Chủ động tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục đôn đốc các sở, ngành, đơn vị, địa phương tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở ngày 10 tháng 11 năm 2022 theo quy định.

2. Đối với việc triển khai, thực hiện Nghị định số 33/2023/NĐ-CP ngày 10/6/2020 của Chính phủ về quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố

Giao phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên: Chủ động nghiên cứu, tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh các văn bản có liên quan trình Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức thực hiện các nội dung trên địa bàn tỉnh theo quy định.

3. Đối với việc triển khai, thực hiện Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 03/6/2023 của Bộ Nội vụ quy định về tinh giản biên chế

Giao phòng Tổ chức biên chế và Cải cách hành chính: Chủ trì, phối hợp với phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai, hướng dẫn thực hiện Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 03/6/2023 của Bộ Nội vụ quy định về tinh giản biên chế trên địa bàn tỉnh đảm bảo theo quy định.

4. Đối với việc triển khai, thực hiện Quyết định số 190/QĐ-SNV ngày 25/5/2023 của Giám đốc Sở Nội vụ về việc ban hành Quy chế đánh giá, xếp loại chất lượng công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn

Giao Trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc Sở Nội vụ chủ động thực hiện đánh giá, xếp loại chất lượng công chức, viên chức, người lao động theo quy định của quy chế (bắt đầu thực hiện từ tháng 6 năm 2023)./.

Hoàng Thị Giang