UBND tỉnh phát động Đợt thi đua cao điểm 75 ngày đêm lao động sáng tạo, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1949 – 24/8/2024)

( Cập nhật ngày: 14/05/2024 )

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, sáng tạo, hiệu quả, thu hút, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp hưởng ứng, thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1949 – 24/8/2024) ngày 12/5/2024, UBND tỉnh đã phát động Đợt thi đua cao điểm 75 ngày đêm lao động sáng tạo, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn.

Theo đó, thời gian phát động từ ngày 20/5/2024 đến hết ngày 05/8/2024. UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh việc tuyên truyền về 75 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1949 – 24/8/2024). Tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống thi đua yêu nước của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn, nâng cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tiếp tục đổi mới tư duy, nếp nghĩ, cách làm để xây dựng tỉnh Bắc Kạn phát triển nhanh, bền vững. Các hoạt động thi đua phải được triển khai sâu rộng từ tỉnh đến cơ sở với các nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, hiệu quả; gắn với các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ và tỉnh phát động, cụ thể: Thi đua vượt chỉ tiêu về tiến độ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ được giao theo chương trình, kế hoạch công tác. Chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện văn hóa và đạo đức công vụ; cải tiến lề lối làm việc, tác phong, thái độ phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị, địa phương. Tập trung, huy động các nguồn lực góp phần xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác xây dựng vùng nguyên liệu gắn sản xuất với chế biến và tiêu thụ sản phẩm, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm… Đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, đăng ký, triển khai các công trình, phần việc thiết thực, cụ thể, có ý nghĩa sâu sắc giúp đỡ thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng và các hoạt động an sinh xã hội. ….

UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố; các doanh nghiệp Trung ương, địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức triển khai Kế hoạch này phù hợp với thực tiễn của đơn vị; khuyến khích các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đăng ký thực hiện các công trình, đề tài nghiên cứu, các tác phẩm mới gắn với địa danh, cuộc sống, con người tỉnh Bắc Kạn để chào mừng sự kiện chính trị quan trọng nêu trên. Kết thúc đợt thi đua các cơ quan, đơn vị, địa phương lựa chọn các tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm để khen thưởng và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng./.

Tg: Hoàng Thị Huế