Tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo tại xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể

( Cập nhật ngày: 13/06/2024 )

Ngày 12/6/2024, Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Phòng Nội vụ huyện Ba Bể, Ủy ban nhân dân xã Thượng Giáo tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo tại tại Nhà văn hóa xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, một số ban, ngành, đoàn thể xã; đại biểu của 19 thôn trên địa bàn xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể.

Ảnh. Đại biểu tham dự hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe báo cáo viên Sở Nội vụ tuyên truyền, phố biến nội dung Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016; Nghị định số 95/2023/NĐ-CP ngày 29/12/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; tình hình hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo và hoạt động “hiện tượng tôn giáo mới”, “tà đạo”, “đạo lạ” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn và trực tiếp trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương.

Ảnh. Báo cáo viên Sở Nội vụ tuyên truyền, phổ biến tại hội nghị.

Thông qua nội dung tuyên truyền tại hội nghị góp phần thực hiện đồng bộ, thống nhất chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của tổ chức, cá nhân hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo theo đúng quy định của pháp luật; nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo; đề cao cảnh giác, đấu tranh ngăn chặn, xóa bỏ âm mưu lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự; tăng cường củng cố mối liên hệ gắn bó mật thiết giữa cấp ủy, chính quyền địa phương với tổ chức, cá nhân hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn xã./.

Tg: Lường Văn Quyến