Triển khai thi hành Nghị định số 95/2023/NĐ-CP ngày 29/12/2023 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

( Cập nhật ngày: 08/04/2024 )

Nhằm quán triệt, triển khai, phổ biến và tuyên truyền nội dung cơ bản, những quy định mới của Nghị định số 95 đến các tổ chức, cá nhân liên quan, nâng cao trách nhiệm, nhận thức trong việc triển khai thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo và các văn bản có liên quan; xác định cụ thể các nội dung công việc, thời hạn, tiến độ hoàn thành và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc triển khai thi hành Nghị định số 95 đảm bảo kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả. Ngày 29/3/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn ban hành Kế hoạch số 219/KH-UBND triển khai thi hành Nghị định số 95/2023/NĐ-CP ngày 29/12/2023 (sau đây gọi tắt là Nghị định số 95) của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tín ngưỡng, tôn giáo.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan theo chức, năng, nhiệm vụ được giao, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại Kế hoạch, như: Quán triệt, triển khai, phổ biến những nội dung cơ bản, quy định mới của Nghị định; triển khai thực hiện danh mục các biểu mẫu sử dụng trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo ban hành kèm theo Nghị định; tổ chức tuyên truyền, phổ biến, tập huấn nội dung Nghị định và các văn bản pháp luật có liên quan đến cán bộ, công chức, chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo và quần chúng nhân dân trên địa bàn; công bố thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo thuộc phạm vi quản lý hay tiến hành rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo, đề xuất sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật để đảm bảo tính thống nhất giữa các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo.

Xem chi tiết kế hoạch tại đây.

Xem chi tiết Nghị định số 95 tại đây..

Tg: Lường Văn Quyến