Tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc đối tượng 4 năm 2023

( Cập nhật ngày: 23/06/2023 )

Ngày 21/6/2023, tại Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học tỉnh Bắc Kạn, Sở Nội vụ đã phối hợp với Học viện Dân tộc tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc nhóm đối tượng 4. Lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 21-25/6/2023.

Hình ảnh: Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Tham dự lớp bồi dưỡng có 55 học viên – những công chức, viên chức tham mưu, theo dõi về công tác dân tộc ở cơ quan cấp tỉnh, cấp huyện. Lớp bồi dưỡng nằm trong khuôn khổ thực hiện Tiểu dự án 2, Dự án 5, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Chương trình và tài liệu do Ủy ban Dân tộc và Học viện Dân tộc ban hành.

H/a: Ông Sầm Văn Trân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc

Trong thời gian 5 ngày, các học viên tham dự lớp bồi dưỡng được các giảng viên của Học viện Dân tộc truyền đạt các nhóm kiến thức chuyên đề về: Tổng quan các dân tộc thiểu số Việt Nam; quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; pháp luật và chính sách của nhà nước về phát triển kinh tế – xã hội vùng dân tộc thiểu số; công tác quản lý nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; công tác quốc phòng an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi; xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh ở vùng dân tộc thiểu số và tìm hiểu thực tế tại địa phương.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Sầm Văn Trân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh: Lớp bồi dưỡng nhằm cụ thể hóa Quyết định số 335/QĐ-UBND ngày 05/9/2019 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2019-2025 tỉnh Bắc Kạn”; Kế hoạch số 174/KH-UBND ngày 10/3/2023 của UBND tỉnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Muốn thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia trên cần bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nắm bắt phong tục tập quán từng dân tộc, trao đổi kinh nghiệm về công tác vận động quần chúng; công tác tuyên truyền và thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

H/a: T.S Trịnh Quang Cảnh, nguyên PGĐ Học viện Dân tộc trao đổi các chuyên đề tại lớp

Ngay sau khai mạc, Tiến sĩ Trịnh Quang Cảnh, nguyên Phó Giám đốc Học viện Dân tộc lên lớp chuyên đề đầu tiên về tổng quan các dân tộc thiểu số ở Việt Nam.

H/a: Ông Nguyễn Quốc Đoàn, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc, Ban Dân vận Trung ương

Theo chương trình, kết thúc lớp bồi dưỡng, học viên sẽ làm bài thu hoạch và được cấp chứng chỉ theo quy định của Học viện Dân tộc./.

Trần Thị Phương Anh