Sở Nội vụ triển khai Thông tư số 02/2023/TT-BVHTTDL ngày 21/02/2023 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương viên chức chuyên ngành tuyên truyền viên văn hóa

( Cập nhật ngày: 23/05/2023 )

Ngày 21/02/2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Thông tư số 02/2023/TT-BVHTTDL quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương viên chức chuyên ngành tuyên truyền viên văn hóa. Theo đó, viên chức chuyên ngành tuyên truyền viên văn hóa gồm có 03 hạng (Tuyên truyền viên văn hóa chính, Tuyên truyền viên văn hóa và Tuyên truyền viên văn hóa trung cấp). Thông tư quy định cụ thể tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp; nhiệm vụ, tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng, năng lực chuyên môn nghiệp vụ của từng hạng chức danh nghề nghề nghiệp tuyên truyền viên văn hóa.

Để triển khai thực hiện thông tư trên địa bàn tỉnh thống nhất, Sở Nội vụ đã ban hành Công văn số 462/SNV-CCVC ngày 31/3/2023 gửi các cơ quan, đơn vị liên quan. Theo đó, đề nghị các cơ quan, đơn vị: Tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Thông tư đến viên chức tuyên truyền viên văn hóa thuộc thẩm quyền quản lý; Thực hiện việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức chuyên ngành tuyên truyền viên văn hóa tại các đơn vị sự nghiệp bảo đảm theo đúng quy định tại Thông tư của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Rà soát vị trí việc làm, thực hiện bổ nhiệm và xếp lương chức danh nghề nghiệp cho viên chức tuyên truyền viên văn hóa theo thẩm quyền phân cấp; tạo điều kiện cho viên chức tham gia bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho viên chức và bảo đảm chế độ, chính sách cho viên chức theo quy định hiện hành.

Thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức tuyên truyền viên văn hóa được ban hành là cơ sở để quản lý, tuyển dụng, sử dụng viên chức chuyên ngành văn hóa bảo đảm phù hợp với vị trí việc làm. Đồng thời cũng là cơ sở để thực hiện chế độ chính sách (xếp lương, thăng hạng chức danh nghề nghiệp, đào tạo bồi dưỡng…) đối với viên chức chuyên ngành tuyên truyền viên văn hóa tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh./.

Nguyễn Thị Thảo