Kiểm tra công vụ đột xuất theo phản ánh của công dân

( Cập nhật ngày: 23/07/2024 )

Vào hồi 9 giờ 20 phút ngày 22/7/2024, nhận được thông tin do người dân phản ánh ngày 22/7/2024 cán bộ, công chức Ủy ban nhân dân (UBND) xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn vắng mặt nhiều, Lãnh đạo Sở Nội vụ đã chỉ đạo Đoàn kiểm tra công vụ của Sở Nội vụ đến UBND xã Dương Quang để kiểm tra, xác minh. Vào hồi 9 giờ 40 ngày 22/7/2024, Đoàn kiểm tra công vụ của Sở Nội vụ đã có mặt và tiến hành kiểm tra đột xuất tại trụ sở làm việc của UBND xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn.

Kiểm tra tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã Dương Quang

Tại thời điểm kiểm tra, đơn vị có 11/18 cán bộ, công chức vắng mặt, tuy nhiên đều có lý do, trong đó 02/11 cán bộ, công chức nghỉ phép đưa người nhà đi bệnh viện; 09/11 cán bộ, công chức đang đi học tập kinh nghiệm theo Quyết định số 208/QĐ-UBND ngày 18/7/2024 của UBND xã Dương Quang về việc thành lập Đoàn công tác đi học tập kinh nghiệm tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội tại tỉnh Nghệ An (thời gian đoàn đi học tập kinh nghiệm từ ngày 22/7/2024 đến hết ngày 24/7/2024) và đã được UBND thành phố Bắc Kạn đồng ý tại Công văn số 1943/UBND-VP ngày 19/7/2024 về việc đồng ý chủ trương đoàn cán bộ đi học tập kinh nghiệm.

Đơn vị đã bố trí lãnh đạo, cán bộ, công chức trực tại đơn vị, những cán bộ, công chức có mặt tại đơn vị thời điểm kiểm tra trang phục phù hợp tại công sở, không uống rượu bia trong giờ làm việc, vệ sinh khuôn viên công sở sạch sẽ. Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã Dương Quang có niêm yết công khai thủ tục hành chính, có phân công công chức trực tại Bộ phận một cửa, có 01 công chức Tư pháp – Hộ tịch trực, tuy nhiên công chức Tư pháp – Hộ tịch chưa có thẻ công chức đeo do mới chuyển từ UBND phường Nguyễn Thị Minh Khai đến kể từ ngày 01/6/2024. Công chức Văn phòng Đảng ủy – HĐND xã làm việc tại phòng, được phân công trực thay công chức Văn phòng – Thống kê đi học tập kinh nghiệm.

Đoàn Kiểm tra làm việc với đại diện lãnh đạo xã Dương Quang

Đoàn kiểm tra đã trao đổi với Lãnh đạo xã Dương Quang và nhắc nhở tại chỗ việc chấp hành kỷ luật kỷ cương hành chính, khẩn trương làm thẻ cho công chức mới chuyển đến, phân công công chức trực làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả và thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức đúng quy định./.

Tg: Nguyễn Thị Hoa