Kiểm tra công vụ đột xuất tại UBND huyện Ngân Sơn

( Cập nhật ngày: 05/07/2023 )

Ngày 04/7/2023, Đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc thực hiện nhiệm vụ và chấp hành kỷ luật, kỷ cương của công chức tại 07 phòng, đơn vị thuộc UBND huyện Ngân Sơn, gồm: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Ngân Sơn, phòng Kinh tế hạ tầng, phòng Nội vụ, phòng Tài chính – Kế hoạch, Văn phòng HĐND&UBND huyện, phòng Nông nghiệp &PTNT, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội.

Kiểm tra tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Ngân Sơn

Tại thời điểm kiểm tra, công chức tại các đơn vị chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương của công chức, đeo thẻ đầy đủ, có lịch công tác, quản lý tốt giờ giấc của công chức.Bảng niêm yết thủ tục hành chính được niêm yết công khai tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa huyện theo quy định, có hướng dẫn người dân phương thức sử dụng thông tin công dân thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công; thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính không yêu cầu người dân xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy đúng theo quy định tại Nghị định số 104/2022/NĐ-CP ngày 21/12/2022 của Chính phủ và Công điện số 90/CĐ-TTg ngày 28/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ. Các thủ tục hành chính đều được giải quyết đúng hạn cho người dân. Đối với công tác dân tộc thuộc UBND huyện: Qua kiểm tra cho thấy, UBND huyện Ngân Sơn đã bố trí công chức chuyên trách thực hiện công tác dân tộc theo quy định.

Kiểm tra tại phòng Nông nghiệp&PTNT huyện Ngân Sơn

Tuy nhiên, tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa huyện chưa treo lịch phân công công chức trực để thuận tiện trong việc tiếp công dân.Tại thời điểm kiểm tra, UBND huyện Ngân Sơn có 03 hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội quá hạn trên phần mềm điện tử do lỗi phần mềm thay đổi công chức chưa cập nhật kịp thời (trước đây bộ phận Văn thư trả kết quả trên phần mềm nay đổi sang bộ phận chuyên môn trả kết quả nên công chức thao tác kết thúc trả kết quả trên phần mềm muộn). Tiến độ giải ngân nguồn vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia còn thấp, đơn vị báo cáo do một số nguyên nhân như: Có nhiều Chương trình mục tiêu quốc gia, văn bản của các Bộ ngành Trung ương triển khai, hướng dẫn thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia chậm ban hành, công chức còn lúng túng, chưa chủ động trong công tác tham mưu, thực hiện nhiệm vụ.

Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở tại chỗ những nội dung các đơn vị chưa thực hiện tốt và đề nghị khắc phục ngay. Sau đợt kiểm tra, Sở Nội vụ ban hành thông báo kết quả kiểm tra và đề nghị UBND huyện Ngân Sơn một số nội dung chấn chỉnh, khắc phục và xem xét tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm./.

TG: Nguyễn Thị Hoa