Kiểm tra công vụ đột xuất tại một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Bạch Thông

( Cập nhật ngày: 19/06/2023 )

Ngày 15/6/2023, Đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc thực hiện nhiệm vụ và chấp hành kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, công chức, viên chức tại 13 đơn vị, gồm: UBND 02 xã (Tân Tú, Quân Hà) và 11 phòng, đơn vị thuộc UBND huyện Bạch Thông (Văn phòng HĐND&UBND huyện, phòng Tài chính – Kế hoạch, phòng Nội vụ, phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Kinh tế hạ tầng, phòng Nông nghiệp &PTNT, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, phòng Văn hóa Thông tin, phòng Tư pháp và Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng huyện).

Kiểm tra tại Ủy ban nhân dân xã Tân Tú, huyện Bạch Thông

Tại thời điểm kiểm tra, cán bộ, công chức, viên chức tại các đơn vị cơ bản chấp hành tốt việc đeo thẻ công chức, viên chức trang phục phù hợp tại công sở; không có cán bộ, công chức, viên chức uống rượu, bia trước và trong giờ làm việc; có hộp thư điện tử, lịch tiếp công dân và công khai số điện thoại đường dây nóng. Một số đơn vị thực hiện tốt việc lập lịch công tác trên hồ sơ công việc như: Văn phòng HĐND-UBND huyện, phòng Nội vụ, phòng Nông nghiệp &PTNT, phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND các xã Quân Hà, Tân Tú. Các thủ tục hành chính tại UBND huyện được xử lý đúng hạn, các đơn vị thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính không yêu cầu người dân xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy đúng theo quy định tại Nghị định số 104/2022/NĐ-CP ngày 21/12/2022 của Chính phủ và Công điện số 90/CĐ-TTg ngày 28/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ. Các đơn vị niêm yết thủ tục hành chính theo quy định, có hướng dẫn người dân phương thức sử dụng thông tin công dân thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công.

Kiểm tra tại phòng Kinh tế hạ tầng huyện Bạch Thông

Tuy nhiên, nhiều phòng, đơn vị chưa quan tâm đến việc cập nhật lịch tuần trên Bảng treo tại đơn vị, một số phòng không lập lịch chung của phòng trên hồ sơ công việc, chỉ có công chức lập lịch cá nhân.

Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở tại chỗ những nội dung các đơn vị chưa thực hiện tốt và đề nghị khắc phục ngay./.

Nguyễn Thị Hoa