Kiểm tra công vụ đột xuất một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Ngân Sơn

( Cập nhật ngày: 17/05/2024 )

Ngày 16/5/2024, Đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc thực hiện nhiệm vụ và chấp hành kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, công chức tại 08 đơn vị thuộc huyện Ngân Sơn, gồm: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện, Phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Văn hóa thông tin, Thanh tra huyện và UBND thị trấn Vân Tùng.

Tại thời điểm kiểm tra, cán bộ, công chức tại các phòng, đơn vị thuộc UBND huyện Ngân Sơn và UBND thị trấn Vân Tùng chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, cán bộ, công chức trang phục làm việc phù hợp tại công sở, không có tình trạng uống rượu, bia trước và trong giờ làm việc, khuôn viên công sở sạch sẽ, cán bộ, công chức nghỉ, vắng mặt đều có lý do. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Ngân Sơn và UBND thị trấn Vân Tùng có lịch phân công cán bộ, công chức và trực đúng quy định. Các cơ quan, đơn vị đều lập lịch công tác, quản lý tốt thời gian làm việc của cán bộ, công chức; thực hiện niêm yết thủ tục hành chính theo quy định.

Kiểm tra tại Phòng Tiếp công dân thị trấn Vân Tùng, huyện Ngân Sơn

Qua kiểm tra trên hệ thống phần mềm điện tử từ ngày 01/01/2024 đến ngày 16/5/2024, các thủ tục hành chính tại UBND huyện và UBND 09 xã, thị trấn trên địa bàn huyện được xử lý đúng hạn 100%, riêng UBND thị trấn Vân Tùng có 01 hồ sơ thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Lao động, Thương binh và Xã hội (thủ tục hỗ trợ chi trả mai táng phí bảo trợ xã hội) đã xử lý quá hạn trên hệ thống phần mềm điện tử 5 giờ 3 phút.

Kiểm tra tại Phòng Nội vụ huyện Ngân Sơn

Đoàn cũng kiểm tra việc triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) năm 2024, gồm: Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, Chương trình MTQG phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Qua kiểm tra cho thấy UBND huyện Ngân Sơn đã căn cứ các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện của Trung ương, của tỉnh về chỉ đạo thực hiện các Chương trình MTQG triển khai thực hiện các nội dung kịp thời, phân bổ chi tiết 100% tổng số vốn kế hoạch giao năm 2024, theo dõi, kiểm tra tình hình thực hiện các dự án, tiểu dự án trên địa bàn huyện thường xuyên và có báo cáo kết quả thực hiện và kiến nghị đề xuất cấp có thẩm quyền những nội dung liên quan.Tổng số vốn đã giải ngân các Chương trình MTQG đến thời điểm 15/4/2024 là 10.503,036 triệu đồng/206.657,092 triệu đồng, đạt 5,08% KH./.

Tg: Nguyễn Thị Hoa