Khai giảng 02 lớp bồi dưỡng tiếng Anh giao tiếp cho cán bộ, công chức, viên chức năm 2024

( Cập nhật ngày: 23/07/2024 )

Thực hiện Kế hoạch số 737/KH-UBND ngày 08/11/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tổ chức các lớp bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Bắc Kạn năm 2024, ngày 20/7/2024, tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Anh giao tiếp cho cán bộ, công chức, viên chức.

H/ảnh: Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Tham dự Lễ khai giảng có ông Sầm Văn Trân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Bế Ngọc Tuấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bắc Kạn; đại diện các Phòng chuyên môn, giảng viên Trường Cao đẳng Bắc Kạn và 40 học viên là cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Khóa bồi dưỡng được tổ chức thành 02 lớp, phương thức học ngoài giờ hành chính bắt đầu từ ngày 20/7/2024 nhằm mục đích củng cố, nâng cao năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh cho cán bộ, công chức, viên chức.

H/ảnh: Ông Bế Ngọc Tuấn – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bắc Kạn phát biểu tại Lễ Khai                                                                           giảng

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Ông Bế Ngọc Tuấn – Hiệu trưởng Trường Chính trị nhấn mạnh: Trong những năm qua, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức. Việc giao Trường Cao đẳng Bắc Kạn phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức 02 lớp bồi dưỡng tiếng Anh giao tiếp cho cán bộ, công chức, viên chức nhằm mục đích nâng cao năng lực ngoại ngữ, cụ thể hóa Kế hoạch số 463/KH-UBND ngày 05/8/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai thực hiện Đề án “Chương trình Quốc gia về học tập ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2019-2030” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Do đó, đề nghị các học viên khắc phục khó khăn, tham gia đầy đủ chương trình theo quy định.

Cũng tại Lễ khai giảng, bà Ngô Thị Ngọc, giảng viên Trường cao đẳng Bắc Kạn đại diện giảng viên tham gia đào tạo tại lớp bồi dưỡng phát biểu: Chương trình đào tạo thực hiện theo Quyết định số 288/QĐ-CĐBK ngày 30/5/2024 của Trường Cao đẳng Bắc Kạn về việc ban hành chương trình đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh giao tiếp. Chương trình học theo từng chủ đề, chú trọng ôn luyện kiến thức, rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh và nâng cao khả năng nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Anh cho học viên. Phương pháp giảng dạy linh hoạt, tăng cường các hoạt động giao lưu, trao đổi giữa các học viên và giảng viên.

H/ảnh: Giảng viên Ngô Thị Ngọc phát biểu tại Lễ Khai giảng

02 lớp bồi dưỡng sẽ được tổ chức từ 4 – 8 buổi/tháng, giúp các học viên ôn luyện và nâng cao trình độ tiếng Anh, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời, từng bước xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế./.

Tg: Trần Thị Phương Anh