Hội nghị giao ước thi đua Cụm thi đua các huyện, thành phố năm 2021

( Cập nhật ngày: 17/03/2021 )

Chiều ngày 11/3/2021, tại huyện Chợ Đồn  đơn vị Trưởng cụm thi đua khối huyện, thành phố tổ chức Hội nghị giao ước thi đua cụm huyện, thành phố năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Minh  Trưởng ban Thi đua, khen thưởng tỉnh Bắc Kạn; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, phòng Nội vụ và chuyên viên phụ trách công tác thi đua khen thưởng các huyện, thành phố trong tỉnh.

Tại hội nghị, đơn vị cụm trưởng đã thông qua dự thảo kế hoạch hoạt động của cụm thi đua huyện, thành phố năm 2021. Các thành viên trong Cụm thi đua thảo luận thống nhất xây dựng các tiêu chí thi đua, trong đó, tập trung vào các lĩnh vực như: Sản xuất nông, lâm nghiệp; thu, chi ngân sách Nhà nước; công tác giáo dục, y tế, giảm nghèo, giải quyết việc làm, văn hóa, xây dựng nông thôn mới, cách hành chính và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, công tác phòng chống tham nhũng và tệ nạn xã hội, quốc phòng quân sự địa phương, an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội. Thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng hệ thống chính trị và các nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng…

Ngoài công tác thi đua thường xuyên hằng năm, căn cứ vào tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, các huyện, thành phố còn tổ chức phát động phong trào thi đua theo các chuyên đề, đột xuất với những nội dung thiết thực, hướng vào những nhiệm vụ trọng tâm đột phá, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị và chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 và thi đua thực hiện tốt cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Sau khi thảo luận, các đại biểu đã thống nhất thông qua các nội dung phong trào thi đua và các tiêu chí chấm điểm thi đua. Đồng thời, Hội nghị đã tiến hành ký giao ước thi đua giữa các huyện, thành phố, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2021./.

Lục Việt