Góp ý dự thảo văn bản quy phạm pháp luật

( Cập nhật ngày: 25/06/2023 )

Thực hiện Quyết định số 384/QĐ-UBND ngày 10/3/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của Ủy ban nhân dân tỉnh, trong đó giao Sở Nội vụ chủ trì soạn thảo: Quyết định ban hành Quy định phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chếvị trí việc làm; cán bộ, công chức, viên chức; người giữ chức danh, chức vụ, kiểm soát viên và người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn thay thế Quyết định số 25/2022/QĐ-UBND ngày 18 tháng 7 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn về việc ban hành Quy định phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chếvị trí việc làm; cán bộ, công chức, viên chức; người giữ chức danh, chức vụ, kiểm soát viên và người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn (sau đây gọi chung là Quy định phân cấp).

Căn cứ các quy định về quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, vị trí việc làm, công chức, viên chức, hợp đồng lao động và Quy định số 946-QĐ/TU ngày 10/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, công tác cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử, Sở Nội vụ được Ủy ban nhân dân tỉnh giao dự thảo Quy định phân cấp bảo đảm phù hợp theo quy định.

Trên cơ sở các quy định hiện hành, Sở Nội vụ dự thảo Quy định phân cấp (có dự thảo Quy định phân cấp và Biểu so sánh nội dung dự thảo Quy định phân cấp cấp kèm theo). Để việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo tính thống nhất, công khai, dân chủ và phù hợp với thực tiễn trong quản lý tổ chức bộ máy và cán bộ, công chức, viên chức từ cấp tỉnh đến cấp huyện, Sở Nội vụ đề nghị các đơn vị nghiên cứu và tổ chức họp lấy ý kiến góp ý của các đơn vị thuộc và trực thuộc để bảo đảm tính pháp lý và hiệu lực của văn bản khi ban hành.

Riêng đối với Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh: Do theo Nghị định số 24/2014/NĐ-CP ngày 04/4/2014 của Chính phủ về Quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Nghị định số 107/2020/NĐ-CP ngày 14/9/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 24/2014/NĐ-CP ngày 04/4/2014 của Chính phủ về Quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó quy định về nguyên tắc tổ chức; vị trí và chức năng; nhiệm vụ và quyền hạn, … của các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh (không áp dụng đối với Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh). Tuy nhiên, để thuận lợi trong công tác quản lý tổ chức, bộ máy, biên chế, vị trí việc làm, cán bộ, công chức, Sở Nội vụ đề xuất đưa đơn vị Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh vào đối tượng áp dụng của Quy định phân cấp. Theo đó, Sở Nội vụ đề nghị đơn vị cho ý kiến theo phương án như dự thảo hoặc đơn vị ban hành Quy định riêng để quản lý cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị gửi ý kiến góp ý bằng văn bản (trong đó, ghi rõ nội dung góp ý, nếu không có ý kiến bổ sung, góp ý cũng phải ghi rõ nhất trí hoặc không nhất đối với dự thảo văn bản) về Sở Nội vụ trước ngày 30/6/2023 để tổng hợp, hoàn thiện và gửi Sở Tư pháp thẩm định theo quy định.

Nội dung chi tiết xem tại đây;

Biểu so sánh nội dung dự thảo phân cấp xem tại đây;

Dự thảo Quy định phân cấp gửi các đơn vị xem tại đây./.

Mạch Xuân Hoa