Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Đảng ủy Sở Nội vụ tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại địa chỉ đỏ xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

( Cập nhật ngày: 13/05/2024 )

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2024, hướng tới Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 11/5/2024, Đảng ủy Sở Nội vụ tổ chức Sinh hoạt chuyên đề tại Làng Sen quê Bác – “Địa chỉ đỏ” trong việc giáo dục truyền thống yêu nước và ý chí cách mạng. Hoạt động nhằm ôn lại công ơn của Bác, của Đảng trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục tinh thần, ý chí cách mạng cho đảng viên, công chức, viên chức trong đơn vị. Tham gia sinh hoạt chuyên đề có 34 đồng chí trong các chi bộ trực thuộc dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Văn Hội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở.

                            H/ảnh: Đoàn dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong hành trình về nguồn, đoàn đã đến dâng hoa, thắp nén hương thơm tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm quan “làng Trù quê mẹ và làng Sen quê cha” – nơi Bác Hồ đã cất tiếng khóc chào đời và sống quãng đời ấu thơ bên gia đình tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Trực tiếp chiêm ngưỡng những kỷ vật vô giá ở nơi đây, những thành viên trong đoàn càng hiểu sâu sắc hơn về quê hương, gia đình và cuộc đời cách mạng cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó mỗi cá nhân thấy được mục tiêu phấn đấu, làm việc và rèn luyện, tự nhắc nhở mình phải cụ thể hóa việc học và làm theo Bác thành những hành động cụ thể.

                                         H/ảnh: Tại Làng Sen quê nội của Bác

Sau các nội dung sinh hoạt chuyên đề, Đảng ủy tổ chức kết nạp đảng cho 02 quần chúng ưu tú tại các chi bộ trực thuộc. Lễ kết nạp đảng viên mới được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục. Đứng trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, hai đảng viên mới được kết nạp đảng là Nguyễn Thị Thương Thương và Hứa Thị Thoan đã đọc lời tuyên thệ nguyện trung thành với lý tưởng và mục tiêu cách mạng của Đảng; thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ của người đảng viên; đóng góp tích cực vào việc xây dựng Đảng; xứng đáng là đảng viên của Đảng cộng sản Việt Nam, luôn sẵn sàng, phấn đấu đi lên vì lý tưởng cao cả sáng ngời. Đồng chí Lê Văn Hội, Bí thư Đảng ủy Sở chúc mừng và căn dặn các đảng viên mới, giao nhiệm vụ cho các chi bộ trong việc giúp đỡ, tiếp tục rèn luyện đảng viên mới phấn đấu trở thành đảng viên chính thức.

H/ảnh: Đ/c Lê Văn Hội – Bí thư Đảng ủy Sở Nội vụ chúc mừng, giao nhiệm vụ cho các Chi bộ                                              và 02 đảng viên mới được kết nạp

Được kết nạp Đảng tại “địa chỉ đỏ” vừa là vinh dự với những đảng viên trẻ, vừa giúp đoàn viên ưu tú làm giàu thêm vốn kiến thức lịch sử, vừa giúp đảng viên trẻ có thêm động lực để học tập, rèn luyện, phấn đấu nhiều hơn.

                                   H/ảnh: Toàn đoàn trong Lễ kết nạp đảng viên mới

                           H/ảnh: Chi bộ Tổ chức biên chế và Cải cách hành chính

                                      H/ảnh: Chi bộ Trung tâm lưu trữ lịch sử

Hình thức sinh hoạt chuyên đề tại “địa chỉ đỏ” có giá trị truyền thống lịch sử đã, đang và sẽ góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ, đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, đáp ứng nhiệm vụ của đảng viên trong tình hình mới. Hoạt động còn góp phần tiếp thêm niềm tin, động lực cho mỗi đảng viên, truyền nhiệt huyết phấn đấu cho các quần chúng ưu tú về tinh thần cách mạng, tình yêu tổ quốc; giáo dục lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống cách mạng cho đảng viên trong toàn đảng ủy.

Sau Lễ kết nạp đảng viên mới, dưới dự hướng dẫn của Ban quản lý khu di tích, đoàn tiếp tục tham quan, nghe giới thiệu về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hương viếng bà Hoàng Thị Loan – thân mẫu của Bác. Nội dung sinh hoạt chuyên đề tại địa chỉ đỏ và kết nạp đảng viên mới đã để lại cho các đảng viên ấn tượng và kỷ niệm sâu sắc, giúp mỗi đảng viên tự soi và tự sửa mình, đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”./.

Một số hình ảnh tại hành trình về địa chỉ đỏ – xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An:

Tg: Trần Thị Phương AnhGọi ngay