Chi đoàn Sở Nội vụ tổ chức Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2020

( Cập nhật ngày: 03/12/2020 )

Thực hiện Kế hoạch công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 và Kế hoạch tổ chức Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2020, xuân tình nguyện năm 2021, ngày 02/12/2020 Chi đoàn Sở Nội vụ phối hợp với Chi đoàn kết nghĩa xã Mai Lạp, huyện Chợ Mới ra quân tổ chức Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2020.

Hình ảnh đoàn viên tham gia lao động tình nguyện đổ bê tông kênh mương nội đồng

Cụ thể, đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia lao động đổ bê tông kênh mương nội đồng tại thôn Bản Rả, xã Mai Lạp, huyện Chợ Mới. Công trình kênh mương nội đồng trên địa bàn xã hiện đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến sẽ đưa vào khai thác phục vụ cho hoạt động sản xuất của nhân dân từ vụ Đông xuân năm 2021. Thông qua hoạt động này, đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn được phát huy sức trẻ, tinh thần tình nguyện vì cộng đồng.

Hình ảnh thăm, tặng quà học sinh Chi đoàn thực hiện đỡ đầu trong năm học 2020-2021

Cùng ngày, trong chuỗi hoạt động tình nguyện mùa đông, Chi đoàn Sở Nội vụ đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà (chăn ấm) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Mầm non, Trường TH&THCS Mai Lạp, trong đó có 01 học sinh do Chi đoàn nhận đỡ đầu trong năm học 2020-2021. Thông qua đó nhằm động viên, khích lệ các em vượt khó học tập tốt.

Hình ảnh thăm tặng quà tại Trường Mầm non Mai Lạp

Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2020 của Chi đoàn Sở Nội vụ được tổ chức thực hiện theo Kế hoạch, bảo đảm an toàn, thiết thực, thu hút được đông đảo đoàn viên thuộc Chi đoàn tham gia. Thông qua Chương trình tình nguyện đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân, tương ái của đoàn viên thanh niên chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội./.

Nguyễn Thảo