Bắc Kạn tổ chức nhiều Đoàn thăm hỏi, tặng quà và chúc mừng nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2023.

( Cập nhật ngày: 27/12/2023 )

Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2023, tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức các đoàn thăm hỏi, chúc mừng lễ Giáng sinh tại các Giáo xứ, Giáo họ, nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung trên địa bàn tỉnh. Tham gia Đoàn công tác có lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền các địa phương.

Ảnh: Đ/c Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc mừng tại Nhà thờ Giáo họ Nà Phặc, huyện Ngân Sơn

Tại những nơi đến thăm, Đoàn công tác đã gừi lời chúc các linh mục, mục sư, mục sư nhiệm chức, truyền đạo và đồng bào Công giáo, tín hữu Tin lành đón mừng Lễ Giáng sinh năm 2023 ấm áp, an lành, hạnh phúc. Kịp thời thông tin tình hình kinh tế – xã hội năm 2023 của tỉnh tiếp tục ổn định và phát triển, có 23/26 chỉ tiêu kinh tế – xã hội đạt và vượt kế hoạch; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 6,33%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác xây dựng đảng, củng cố chính quyền, đoàn thể đạt nhiều kết quả quan trọng. Trong kết quả quan trọng này có sự đóng góp của các linh mục, mục sư, mục sư nhiệm chức, truyền đạo và đồng bào có đạo đã thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế, phát huy tinh thần sống “tốt đời, đẹp đạo.

Ảnh: Đ/c Ma Từ Đông Điền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy thăm, chúc mừng tại Giáo xứ Bắc Kạn

Trưởng các Đoàn thăm, chúc mừng khẳng định: Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương luôn coi trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân, các tôn giáo được sinh hoạt bình thường trong khuôn khổ pháp luật; ghi nhận và biểu dương các linh mục, mục sư, mục sư nhiệm chức, truyền đạo đã làm tốt công tác vận động, tập hợp, đoàn kết đồng bào theo đạo Công giáo và Tin Lành thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước do chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể các cấp phát động.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh thăm, chúc mừng tại Giáo họ Na Rì

Đồng thời mong muốn thời gian tới các vị linh mục, mục sư, mục sư nhiệm chức, truyền đạo sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Bắc Kạn để phát huy mối quan hệ tốt đẹp giữa cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh Bắc Kạn với Giáo hội; hướng dẫn chức sắc, chức việc, đồng bào theo đạo Công giáo và Tin Lành tiếp tục phát huy tinh thần sống “tốt đời, đẹp đạo” và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, chung sức, đồng lòng tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Ảnh: Đ/c Vũ Văn Yên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cùng lãnh đạo một số ban, ngành, địa phương của huyện Ba Bể, Pác Nặm thăm, chức mừng chức sắc tại huyện Ba Bể, Pác Nặm

Đón tiếp các Đoàn thăm, chúc mừng, các vị linh mục, mục sư, mục sư nhiệm chức, truyền đạo trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tình cảm rất chân thành của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, cùng các sở, ban, ngành, các cấp chính quyền địa phương tỉnh Bắc Kạn, bày tỏ tin tưởng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo tỉnh cùng sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, kinh tế – xã hội của địa phương trong năm 2024 và những năm tiếp theo sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả ấn tượng, qua đó Bắc Kạn sẽ vươn lên bắt kịp các tỉnh, thành phố khác trong khu vực. Các vị chức sắc sẽ tiếp tục hướng dẫn đồng bào Công giáo, Tin lành sống tốt đời, đẹp đạo, tích cực chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần vào sự phát triển của địa phương./.

TG: Lường Văn Quyến