Kiểm tra công vụ đột xuất tại UBND xã Cường Lợi, huyện Na Rì

( Cập nhật ngày: 10/08/2022 )

Ngày 09/8/2022, Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 262/QĐ-SNV ngày 09/8/2022 của Sở Nội vụ do ông Sầm Văn Trân, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc thực hiện nhiệm vụ và chấp hành kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, công chức tại UBND xã Cường Lợi, huyện Na Rì.

Đoàn công tác kiểm tra tại UBND xã Cường Lợi, huyện Na Rì

Tại thời điểm kiểm tra, số cán bộ, công chức có mặt 20/23 (Vắng mặt 02 cán bộ có lý do; 01 công chức Kế toán tài chính đi Kho bạc không báo cáo Lãnh đạo xã). Cán bộ, công chức trang phục phù hợp tại công sở; không có cán bộ, công chức uống rượu, bia trước và trong giờ làm việc; vệ sinh khuôn viên công sở sạch sẽ; đơn vị có lịch công tác trên hệ thống hồ sơ công việc. Đơn vị đã triển khai, thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm theo đúng chức năng, nhiệm vụ. Đơn vị có ban hành quy chế làm việc; có phân công nhiệm vụ; có Sổ họp; Biên bản họp; có công khai lịch tiếp công dân, hộp thư điện tử; từ đầu năm đến thời điểm kiểm tra, đơn vị tiếp nhận 06 đơn của người dân, doanh nghiệp tại địa phương (trong đó đã giải quyết 05 đơn đúng hạn, đang giải quyết 01 đơn mới tiếp nhận); quản lý con dấu trong công tác văn thư đúng theo quy định. Tuy nhiên, đơn vị không công khai đường dây nóng; chưa treo bảng niêm yết thủ tục hành chính; chưa công khai lịch công tác tại trụ sở để thuận tiện cho các tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác; một số cán bộ, công chức của đơn vị chưa chấp hành tốt giờ giấc làm việc trong giờ hành chính (đi làm muộn); chưa tự giác đeo thẻ công chức, khi Đoàn kiểm tra nhắc nhở mới đeoĐơn vị có 03 hồ sơ thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Lao động, Thương binh và Xã hội quá hạn trên hệ thống phần mềm điện tử, trong đó 02 hồ sơ liên thông cấp xã lên cấp huyện đơn vị đã xử lý và trình cấp huyện đúng hạn, tuy nhiên, trên hệ thống phần mềm báo quá hạn ở bước của chuyên viên cấp huyện chưa xử lý; 01 hồ sơ công chức của đơn vị đã xử lý bản giấy đúng hạn, tuy nhiên chưa cập nhật lên hệ thống phần mềm.

Kiểm tra tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND xã Cường Lợi, huyện Na Rì

Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở tại chỗ những nội dung đơn vị chưa thực hiện tốt, đề nghị các công chức chủ động hơn trong thực hiện nhiệm vụ, cập nhật hồ sơ trên hệ thống phần mềm kịp thời và quản lý lưu trữ văn bản khoa học để tiện tra cứu./.

Nguyễn Hoa