Kiểm tra công vụ đột xuất tại UBND huyện Pác Nặm

( Cập nhật ngày: 07/03/2024 )

Ngày 07/3/2024, Đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc thực hiện nhiệm vụ và chấp hành kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, công chức, viên chức tại 13 đơn vị, gồm: 12 phòng, đơn vị thuộc UBND huyện Pác Nặm (Văn phòng HĐND-UBND huyện Pác Nặm, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Pác Nặm, Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nông nghiệp &PTNT, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Kinh tế hạ tầng, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Tiếp công dân huyện, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện) và 01 UBND xã (UBND xã Bộc Bố).

Kiểm tra tại Phòng Tiếp công dân huyện Pác Nặm

Tại thời điểm kiểm tra, cán bộ, công chức, viên chức tại các phòng, đơn vị thuộc UBND huyện Pác Nặm và UBND xã Bộc Bố chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, công chức trang phục làm việc phù hợp tại công sở, không có tình trạng uống rượu, bia trước và trong giờ làm việc, khuôn viên công sở sạch sẽ. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Pác Nặm có lịch phân công công chức và trực đúng quy định. Các cơ quan, đơn vị đều lập lịch công tác, quản lý tốt giờ giấc của cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện niêm yết thủ tục hành chính theo quy định. Các thủ tục hành chính được xử lý đúng hạn. Phòng tiếp công dân huyện có công chức trực và làm việc thường xuyên. Từ đầu năm đến nay UBND huyện tiếp nhận 02 đơn kiến nghị phản ánh liên quan đến đất đai và đã giải quyết đơn theo thẩm quyền.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, UBND xã Bộc Bố đã tiếp nhận 01 đơn kiến nghị phản ánh liên quan đến đất đai từ 01/01/2024 đến nay vẫn đang xử lý chưa xong (do UBND xã đã làm việc xác minh thực địa cho hòa giải tại thực địa nhưng hòa giải không thành, công chức chuyên môn đang tham mưu UBND xã thành lập Hội đồng hòa giải xã để mời nguyên đơn và bị đơn lên làm việc tại UBND xã). Bộ phận một cửa tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã Bộc Bố hiện nay chung phòng làm việc của công chức, chưa được bố trí địa điểm riêng.

Hình ảnh Bộ phận một cửa tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã Bộc Bố

Đoàn kiểm tra đã đề nghị UBND xã Bộc Bố giải quyết dứt điểm đối với 01 đơn phản ánh của người dân liên quan tới đất đai và sớm bố trí phòng làm việc riêng của bộ phận “một cửa” theo quy định./.

Tg: Nguyễn Thị Hoa