Kiểm tra công vụ đột xuất tại một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Bắc Kạn

( Cập nhật ngày: 17/04/2023 )

Ngày 13/4/2023, Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 11/QĐ-SNV ngày 12/01/2023 của Sở Nội vụđã tiến hành kiểm tra đột xuất việc thực hiện nhiệm vụ và chấp hành kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, công chức tại 08 đơn vị, gồm: UBND các phường: Phùng Chí Kiên, Đức Xuân, Sông Cầu, Minh Khai, Huyền Tụng thuộc UBND thành phố Bắc Kạn; Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, Sở Y tế và Sở Công Thương.

Kiểm tra tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh

Tại thời điểm kiểm tra, cán bộ, công chức tại các đơn vị cơ bản chấp hành tốt việc đeo thẻ công chức, trang phục phù hợp tại công sở; không có cán bộ, công chức uống rượu, bia trước và trong giờ làm việc; vệ sinh khuôn viên công sở sạch sẽ; có lịch công tác của đơn vị; có hộp thư điện tử, lịch tiếp công dân và đã thực hiện công khai đường dây nóng; quản lý con dấu trong công tác văn thư đúng theo quy định. Các đơn vị thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính không yêu cầu người dân xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy đúng theo quy định tại Nghị định số 104/2022/NĐ-CP ngày 21/12/2022 của Chính phủ và Công điện số 90/CĐ-TTg ngày 28/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ. Các đơn vị đều niêm yết thủ tục hành chính theo quy định, có mã quét QR code các thủ tục hành chính, có hướng dẫn người dân phương thức sử dụng thông tin công dân thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công.

Niêm yết thủ tục hành chính, cung cấp mã QRcode để người dân tra cứu
thủ tục hành chính tại UBND phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn

Tuy nhiên, qua kiểm tra còn một số ít công chức để thẻ tại bàn làm việc khi đoàn kiểm tra đến mới đeoĐoàn kiểm tra đã nhắc nhở tại chỗ những nội dung các đơn vị chưa thực hiện tốt./.

Nguyễn Thị Hoa