Kiểm tra công vụ đột xuất tại một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Na Rì

( Cập nhật ngày: 07/06/2023 )

Ngày 06/6/2023, Đoàn kiểm tra của Sở Nội vụđã tiến hành kiểm tra đột xuất việc thực hiện nhiệm vụ và chấp hành kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, công chức, viên chứctại 09 đơn vị, gồmUBND xã Văn Vũ và 08phòng, đơn vị thuộc UBND huyện Na Rì (Văn phòng HĐND&UBND huyện, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Nội vụ, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, phòng Văn hóa thông tin, phòng Nông nghiệp &PTNT, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp).

Kiểm tra tại Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, huyện Na Rì

Tại thời điểm kiểm tra, cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tốt, chấp hành nghiêm túc việc đeo thẻ, niêm yết thủ tục hành chính theo quy định, các thủ tục hành chính tại UBND huyện được xử lý đúng hạn. Các cơ quan, đơn vị đã thực hiện tốt việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính không yêu cầu người dân xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy theo Nghị định số 104/2022/NĐ-CP ngày 21/12/2022 của Chính phủ và Công điện số 90/CĐ-TTg ngày 28/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh thực hiện quy định liên quan đến bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy.

Công chức Tư pháp – Hộ tịch đang trích xuất các thủ tục hành chính quá hạn
trên hệ thống phần mềm điện tử để Đoàn công tác kiểm tra

Tuy nhiên, qua kiểm tra, đa số các đơn vị chưa quan tâm việc lập lịch công tác trên hồ sơ công việc cũng như lịch treo tại cơ quan. UBND xã Văn Vũkhông dán mã QR Code hướng dẫn người dân về mã định danh, dịch vụ công trực tuyến, bảng niêm yết thủ tục hành chính cũ, bẩn và việc giải quyết thủ tục hành chính tại UBND xã Văn Vũ, qua kiểm tra có 03 hồ sơ thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tư pháp chứng thực, cấp bản sao đã xử lý quá hạn trên hệ thống phần mềm điện tử (thực tế đã trả kết quả bản giấy cho người dân ngay trong ngày), trong đó 02 hồ sơ do công chức cập nhật trên hệ thống muộn và 01 hồ sơ do Lãnh đạo ký muộn không cập nhật kịp thời trên hệ thống.

Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở tại chỗ những nội dung các đơn vị chưa thực hiện tốt và đề nghị khắc phục ngay./.

Nguyễn Thị Hoa