Kiểm tra công vụ đột xuất tại một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Chợ Đồn

( Cập nhật ngày: 07/06/2023 )

Ngày 01/6/2023, Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 11/QĐ-SNV ngày 12/01/2023 của Sở Nội vụđã tiến hành kiểm tra đột xuất việc thực hiện nhiệm vụ và chấp hành kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, công chức tại 14 đơn vị, gồmUBND 05 xã, thị trấn(Phương Viên, Ngọc Phái, Bản Thi, Yên Thịnh, thị trấn Bằng Lũng) và 09 phòng, đơn vị thuộc UBND huyện Chợ Đồn(Văn phòng HĐND&UBND huyện, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa huyện, phòng Tài chính – Kế hoạch, phòng Nội vụ, phòng Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra huyện, phòng Kinh tế hạ tầng, phòng Nông nghiệp &PTNT, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội).

Kiểm tra tại Ủy ban nhân dân xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn

Tại thời điểm kiểm tra, cán bộ, công chức của các cơ quan, đơn vị chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính khá tốt. Cơ bản các cơ quan, đơn vị đều thực hiện niêm yết thủ tục hành chính theo quy định. Phần lớn các thủ tục hành chính được xử lý đúng hạn. Các cơ quan, đơn vị đã thực hiện tốt việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính không yêu cầu người dân xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy theo Nghị định số 104/2022/NĐ-CP ngày 21/12/2022 của Chính phủ và Công điện số 90/CĐ-TTg ngày 28/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh thực hiện quy định liên quan đến bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy. Một số đơn vị thực hiện tốt việc lập lịch công tác như: Văn phòng HĐND-UBND huyện, phòng Nông nghiệp &PTNT, phòng Lao động, Thương binh và Xã hội.

Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thực hiện tốt việc lập lịch công tác theo tuần

Tuy nhiên, còn một số công chức chưa chấp hành đeo thẻ công chức theo quy định (khi đoàn đến kiểm tra mới đeo), có công chức chuyển đến công tác tại đơn vị hơn 01 năm đơn vị vẫn chưa làm thẻ (công chức Địa chính – Nông nghiệp – Xây dựng và Môi trường thuộc UBND xã Yên Thịnh); UBND các xã, thị trấn không lập lich công tác trên hồ sơ công việc và cũng chưa cập nhật lịch kịp thời trên Bảng treo tại đơn vị; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa huyện có quyết định phân công trực nhưng không treo lịch phân công trực để người dân tiện liên hệ theo dõi. Đối với việc giải quyết thủ tục hành chính tại UBND xã Bản Thi, qua kiểm tra có 16 hồ sơ thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tư pháp chứng thực, cấp bản sao đã xử lý quá hạn và 01 hồ sơ thủ tục hành chính đang xử lý quá hạn trên hệ thống phần mềm điện tử đều do bước Lãnh đạo ký muộn không cập nhật kịp thời trên hệ thống (thực tế đã trả kết quả bản giấy cho người dân ngay trong ngày).

Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở tại chỗ những nội dung các đơn vị chưa thực hiện tốt và đề nghị khắc phục ngay./.

Nguyễn Thị Hoa