Skip Ribbon Commands
Skip to main content

BẮC KẠN – 100 CÁN BỘ ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ QUẢN LÝ HẠ TẦNG KỸ THUẬT VÀ MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ


( Cập nhật lúc: 21/06/2019  )

Ngày 19/6/2019, tại Bắc Kạn, Khóa Đào tạo chuyên sâu về: “Quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị” theo Đề án 1961 đã được Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng phối hợp với tỉnh Bắc Kạntổ chức với 100 học viên là lãnh đạo Sở, lãnh đạo các huyện, lãnh đạo và cán bộ chuyên môn phòng ban có liên quan thuộc Sở ngành, Ban quản lý dự án, phòng chuyên môn các Huyện của tỉnh Bắc Kạn.

Chương trình đào tạo diễn ra trong 2 ngày, từ 19-20/6/2019 bao gồm các chuyên đề như: Tổng quan về quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị; Kỹ năng thực hiện quản lý Cao độ nền, giao thông và thoát nước mặt đô thị; Kỹ năng thực hiện quản lý cấp nước, thoát nước thải, nghĩa trang và Vệ sinh môi trường đô thị; Kỹ năng thực hiện quản lý cấp điện, chiếu sáng thông tin liên lạc và hệ thống hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung; Phát triển đô thị ứng phó biến đổi khí hậu.

 

Toàn cảnh khóa Đào tạo chuyên sâu về: “Quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị” theo Đề án 1961 tại Bắc Kạn

Tiếp đó, cũng tại tỉnh Bắc Kạn, ngày 21/6/2019 sẽ tiếp tục diễn ra Khóa Đào tạo chuyên sâu về Quản lý Quy hoạch kiến trúc đô thị theo Đề án 1961 của Chính phủ.

Thực hiện Đề án Chính phủ đã phê duyệt về “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức và lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp” (gọi tắt là Đề án 1961), ngày 11/12/2018 vừa qua, Ban chỉ đạo Đề án do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đại diện đã ký quyết định số 1569/QĐ-BCĐ 1961 về việc ban hành các bộ đề cương chi tiết Chương trình, tài liệu đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp, trong đó có 06 bộ đề cương chương trình đào tạo chuyên sâu theo từng lĩnh vực của Đề án 1961.

Hiện nay, Đề án 1961 đã đào tạo bồi dưỡng được gần 400 lớp với số lượng hơn 20.000 học viên. Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị là cơ quan được Chính phủ và Bộ Xây dựng giao chủ trì thực hiện Đề án đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương với mục tiêu nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, điều hành cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp trong công tác quản lý xây dựng, phát triển đô thị Việt Nam, tạo sự thống nhất và đồng đều của công tác này trên cả nước. Với nội dung chuyên đề thiết thực, các giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tiễn sẽ đem đến những giờ giảng thú vị, chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích với các cán bộ của tỉnh Bắc Kạn, giúp các đô thị Bắc Kạn phát triển bền vững trong tương lai.

Sign In