Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Vân Tùng- xã đầu tiên của huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn đón bằng đạt chuẩn nông thôn mới


( Cập nhật lúc: 22/03/2019  )

Sáng ngày18/3, UBND huyện Ngân Sơn tổ chức Lễ công bố xã Vân Tùng đạt chuẩn nông thôn mới và Trường THCS Vân Tùng đạt chuẩn quốc gia mức độ I. D lễ công bố có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn; Cù Ngọc Cường-Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Bắc Kạn; Đinh Quang Tuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Ngân Sơn cùng đông đảo bà con nhân dân xã Vân Tùng.

 

Đ/c Đinh Quang Tuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn trao Bằng công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới

cho xã Vân Tùng và bằng công nhận trường THCS Vân Tùng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 

          Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Vân Tùng đã được đầu tư bằng các nguồn vốn từ ngân sách Trung ương và huy động được gần 36 tỷ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và hỗ trợ phát triển sản xuất trong đó nhân dân đã đóng góp hơn 5 tỷ đồng và hàng nghìn ngày công lao động; hiến hàng trăm mét vuông đất; thực hiện bê tông hóa hơn 23km đường thôn, xóm; xây mới, nâng cấp 13 nhà văn hóa… Xã cũng thường xuyên quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, hiệu quả sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn; tăng diện tích gieo trồng cây lúa, cây ngô nếp ngọt và các loại cây trồng vụ đông khác; duy trì và phát triển đàn gia súc, gia cầm, chăn nuôi trâu bò nhốt vỗ béo ... đem lại hiệu quả, nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống; giá trị thu nhập trên một diện tích năm 2011 đạt 40 triệu/ha đến nay đã tăng lên xấp xỉ 100 triệu/ha.Thu nhập bình quân đầu người đạt 31,51 triệu đồng/người/năm;

          Do có vị trí địa lý thuận lợi có đường Quốc lộ 3 đi qua địa bàn nên hoạt động thương mại và dịch vụ phát triển khá thuận lợi, một số hộ dân mạnh dạn buôn bán hàng tạp hóa, bánh kẹo, các loại bánh đặc sản của địa phương, dịch vụ vận tải... với các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của nhân dân, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, hàng năm đều được tập huấn nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các trường học đều được đầu tư xây dựng đồng bộ đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; trạm y tế xã đã đạt chuẩn quốc gia về y tế và duy trì hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt trên địa bàn. Nhờ đó, diện mạo nông thôn ngày càng đổi thay, đời sống của người dân từng bước được nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày một đổi mới. Những thành tựu trên đã khẳng định tính đúng đắn trong sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức trong hệ thống chính trị của địa phương trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

 

Đ/c Đinh Quang Tuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn trao Bằng khen của UBND tỉnh cho Hà Hiệu

          Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Quang Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới cho xã Vân Tùng và Bằng công nhận trường THCS Vân Tùng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhân dân xã Vân Tùng đã đạt đượctrong thời gian qua. Đồng chí cho rằng trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Vân Tùng cần đoàn kết nhất trí cùng nhau duy trì bền vững và từng bước nâng cao các tiêu chí nông thôn mới; ưu tiên nguồn lực cho việc hỗ trợ sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho nhân dân,tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn xã, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn tiếp theo.

 

Các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới" nhận Giấy khen của UBND huyện

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho Đảng bộ chính quyền và nhân dânVân Tùng;các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong xây dựng nông thôn mới được UBND huyện Ngân Sơn tặng Giấy khen./.

Hoàng Huế
Sign In

CỔNG TTĐT TỈNH BẮC KẠN - SỞ NỘI VỤ

Địa chỉ: Số 152 Đường Trường Chinh - thành phố Bắc Kạn

Email: sonv@backan.gov.vn - Điện thoại: 02093.870.685

Trưởng Ban Biên tập: Ông Lê Văn Hội - Giám đốc Sở Nội vụ

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.