Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho bà Hoàng Thị Ve, xã Lãng Ngâm, huyện Ngân Sơn


( Cập nhật lúc: 03/10/2018  )

Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, ngày 26 tháng 9 năm 2018, Ban Thi đua - Khen thưởng Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Ngân Sơn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Hoàng Thị Ve, địa chỉ: Thôn Pù Cà, xã Lãng Ngâm, huyện Ngân Sơn.

Dự buổi truy tặng có đồng chí Hoàng Minh, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Doanh Thiêm Huy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ngân Sơn; đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; đại diện phòng Nội vụ và phòng Lao động -Thương binh và Xã hội huyện Ngân Sơn; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Lãng Ngâm cùng đại diện thôn Pù Cà.

Cũng như bao người mẹ, người vợ trên khắp đất nước Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, tích cực tham gia lao động sản xuất và chiến đấu; âm thầm chịu đựng hy sinh, động viên chồng, con lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, mẹ Hoàng Thị Ve, sinh năm 1918, tại xã Lãng Ngâm, huyện Ngân Sơn đã hiến dâng cho Tổ quốc những người thân yêu nhất của mình. Mẹ có chồng là Liệt sĩ Hà Văn Khang hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và con trai là Hà Văn Thải hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Mẹ mất năm 1992. Để ghi nhớ công lao đóng góp to lớn của mẹ Hoàng Thị Ve trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngày 28/11/2017 Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã quyết định truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Hoàng Thị Ve. Với đạo lý uống nhớ nguồn, đây không chỉ đơn thuần là nghi thức truy tặng một danh hiệu vinh dự Nhà nước mà trên hết đây còn là dịp để tri ân nhớ về những người mẹ Việt Nam anh hùng nói chung và mẹ Hoàng Thị Ve nói riêng đã cống hiến, hy sinh vì Tổ Quốc, để cho thế hệ con, cháu ngày hôm nay được sống an vui trong tự do, hoà bình.

 

Đ/c Hoàng Minh, Trưởng ban TĐKT tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Bằng chứng nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân gia đình của mẹ Hoàng Thị Ve

Tại buổi lễ đồng chí Hoàng Minh, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đã trao Bằng chứng nhận, tiền thưởng và tặng phẩm lưu niệm cho thân nhân gia đình mẹ Hoàng Thị Ve. Đồng chí mong rằng các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể địa phương nơi thân nhân gia đình mẹ Hoàng Thị Ve đang sinh sống tiếp tục quan tâm hơn nữa về vật chất và tinh thần đối với các gia đình có công với cách mạng.

Đến thời điểm này, Chủ tịch nước đã quyết định phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 12 Bà mẹ và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 87 Bà mẹ thuộc tỉnh Bắc Kạn./.

Hoàng Huế
Sign In

CỔNG TTĐT TỈNH BẮC KẠN - SỞ NỘI VỤ

Địa chỉ: Số 152 Đường Trường Chinh - thành phố Bắc Kạn

Email: sonv@backan.gov.vn - Điện thoại: 02093.870.685

Trưởng Ban Biên tập: Ông Lê Văn Hội - Giám đốc Sở Nội vụ

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.