Skip Ribbon Commands
Skip to main content

LỄ CÔNG BỐ XÃ BÌNH VĂN ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI


( Cập nhật lúc: 22/03/2019  )

Ngày 19/3/2019UBND huyện Chợ Mới tổ chức Lễ công bố xã Bình Văn đạt chuẩn Nông thôn mới. Dự lễ công bố có đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Chợ Mới, các con em thành đạt xa quê hương cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

cho đại diện Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Văn

Sau hơn 07 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nỗ lực của nhân dân trên địa bàn, đến nay Bình Văn đã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.  Bộ mặt nông thôn Bình Văn đã có sự thay đổi rõ rệt, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư xây dựng đồng bộ, hệ thống đường giao thông được mở rộng đến các thôn bản tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu kinh tế, văn hóa xã hội; hệ thống điện được nâng cấp, hệ thống thủy lợi được đầu tư đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất cho nhân dân.

Xác định rõ mục tiêu của xây dựng nông thôn mới chính là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã đã tập trung chỉ đạo, vận động nhân dân tích cực phát triển sản xuất, giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Đảng ủy, chính quyền xã đã có nhiều biện pháp thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ phát triển cơ giới hóa trong nông nghiệp, chỉ đạo và khuyến khích phát triển cây Hồi, Quế, chè Shan, ổn định sản xuất cây thuốc lá. Đến nay sản phẩm Hồi, Thuốc lá đã và đang là những sản phẩm chủ lực của xã. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho sản phẩm có đầu ra, lãnh đạo xã luôn khuyến khích người dân thành lập các tổ nhóm sở thích, hợp tác xã để liên kết sản xuất và tiêu thụ. Hiện nay toàn xã đã thành lập được 02 hợp tác xã hoạt động ổn định, làm ăn có hiệu quả. Kết quả đời sống vất chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, bình quân thu nhập đầu người của xã đã đạt trên 30 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 8,3%.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng chúc mừng và biểu dương kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Bình Văn đã đạt được trong thực hiện xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đề nghị: Xã Bình Văn nói riêng và cán bộ, nhân dân huyện Chợ Mới nói chung cùng đồng sức, đồng lòng tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được, quyết tâm thực hiện thắng lợi Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Bình Văn đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

cho đại diện Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Văn

 

Đ/c Triệu Đức Văn, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới trao Giấy khen cho các cá nhân

có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Lý Trang
Sign In