Ngày 30 tháng 7 năm 2018, Sở Nội vụ đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn về việc điều động, bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Nội vụ. Đến dự buổi lễ có đồng chí Lý Thái Hải, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy và toàn thể công chức viên chức, người lao động của Sở Nội vụ.

Chào mừng 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ai quốc - ngày truyền thống thi đua yêu nước (11/6/1948-11-6-2018) Ngày 26-5-2018 khối thi đua Nội Chính đã tổ chức giải bóng chuyền hơi năm 2018. Tham gia giải bóng chuyền hơi có 18 đội bóng với trên 100 vận động viên là công chức, viên chức , cán bộ chiến sĩ và người lao động công tác tại các cơ quan đơn vị thành viên của khối gồm Thanh tra tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án, Toà án tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Nội Vụ, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (liên quân văn phòng HĐND tỉnh).

Sáng ngày 02/3/2018, tại hội trường Sở Nội vụ đã tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình kéo dài thời gian giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nội vụ đối với ông Triệu Văn Hồ. Chủ trì Hội nghị Ông Ma Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ, tới dự và chỉ đạo có ông Sằm Văn Trân, Phó Ban Tổ chức tỉnh ủy và đại diện Đảng ủy các cơ quan tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Sở; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở và toàn thể công chức khối văn phòng Sở.

Sáng ngày 07/02/2018, tại trụ sở Sở Nội vụ đã diễn ra Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2018 của Khối thi đua Nội chính. Thành phần tham dự gồm đại diện của 09 đơn vị trong Khối: Sở Nội vụ, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh, Viện Kiểm sát tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đại diện Ban Thi đua khen thưởng tỉnh.

Ngày 31 tháng 03 năm 2017, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị công bố trao Quyết định của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc về việc bổ nhiệm đồng chí Hoàng Thị Diệu giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nội vụ. Ông Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tới dự, chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở, trưởng, phó phòng các Ban, đơn vị trực thuộc Sở cùng toàn thể, công chức, viên chức và người lao động Sở Nội vụ.

Chiều 26/12, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ và đại diện một số sở, ban ngành liên quan.

Ngày 29/10/2016 Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn đã đón tiếp và làm việc với Đoàn Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh. Dự buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn, có đồng chí Ma Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn cùng các đồng chí lãnh đạo Sở và các trưởng, phó phòng chuyên môn. Về phía Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh có đồng chí Trương Văn Lắm Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh cùng các thành viên trong Đoàn.

Ngày 26/8/2016 Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành tổ chức nhà nước (28/8/1945- 28/8/2016). Dự buổi gặp mặt có Ông Ma Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ cùng các đồng chí lãnh đạo Sở và các trưởng, phó các phòng, ban, chi cục thuộc sở cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Sở Nội vụ.

Ngày 13/8/2016, chi đoàn Sở Nội vụ tham gia chương trình từ thiện, đền ơn đáp nghĩa – uống nước nhớ nguồn và giao lưu hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày thành lập ngành Nội vụ (28/8/1945 – 28/8/2016) tại ATK Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.