Ngày 31 tháng 03 năm 2017, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị công bố trao Quyết định của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc về việc bổ nhiệm đồng chí Hoàng Thị Diệu giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nội vụ. Ông Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tới dự, chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở, trưởng, phó phòng các Ban, đơn vị trực thuộc Sở cùng toàn thể, công chức, viên chức và người lao động Sở Nội vụ.

Chiều 26/12, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ và đại diện một số sở, ban ngành liên quan.

Ngày 29/10/2016 Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn đã đón tiếp và làm việc với Đoàn Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh. Dự buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn, có đồng chí Ma Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn cùng các đồng chí lãnh đạo Sở và các trưởng, phó phòng chuyên môn. Về phía Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh có đồng chí Trương Văn Lắm Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh cùng các thành viên trong Đoàn.

Ngày 26/8/2016 Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành tổ chức nhà nước (28/8/1945- 28/8/2016). Dự buổi gặp mặt có Ông Ma Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ cùng các đồng chí lãnh đạo Sở và các trưởng, phó các phòng, ban, chi cục thuộc sở cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Sở Nội vụ.

Ngày 13/8/2016, chi đoàn Sở Nội vụ tham gia chương trình từ thiện, đền ơn đáp nghĩa – uống nước nhớ nguồn và giao lưu hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày thành lập ngành Nội vụ (28/8/1945 – 28/8/2016) tại ATK Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Ngày 20/7/2016, Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì Hội nghị sơ kết công tác ngành nội vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Tới dự Hội nghị có các đồng chí Lý Thái Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Bí thư, Chủ tich UBND tỉnh; ông Hà Đức Tuyến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Nội vụ; lãnh đạo khối nội chính; Trưởng, Phó các Phòng, Ban, Chi cục thuộc Sở và đại diện Trưởng, Phó trưởng Phòng Nội vụ các huyện, thành phố.

Ngày 15 tháng 7 năm 2016, Sở Nội vụ tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp phòng và đơn vị trực thuộc Sở. Ông Ma Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ, chủ trì lễ công bố. Cùng dự Lễ công bố có các đồng chí lãnh đạo Sở, trưởng, phó các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở cùng toàn thể, công chức, viên chức và người lao động của Sở Nội vụ.

Tính đến 17 giờ ngày 22/5/2016, tiến độ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, theo tổng hợp báo cáo từ 8 huyện, thành phố,số cử tri đã tham gia bỏ phiếu đạt 98,35% cử tri toàn tỉnh.

Để kịp thời tiếp nhận các nội dung liên quan đến các công tác cán bộ, các lĩnh vực kinh tế - xã hội, nội chính, đối ngoại, xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể của cấp ủy; Những hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, gây phiền hà của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh, Tỉnh ủy Bắc Kạn thành lập đường dây nóng, địa chỉ hộp thư điện tử và chuyên mục “Hỏi đáp” trên cổng thông tin điện điện tử tỉnh Bắc Kạn, cụ thể như sau: