Hưởng ứng phong trào thi đua “Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới”. Thực hiện Kế hoạch số 01 /KH-TĐNC-SNV ngày 05/3 /2018 của Khối thi đua Nội chính năm 2018; Kế hoạch số 23/KH-SNV ngày 24/5/2018 của Sở Nội vụ về việc giúp đỡ xã Bằng Thành, huyện Pác Nặm xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018. Ngày 11/8/2018, Đoàn Thanh niên Khối Nội chính (gồm Sở Nội vụ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh, Viện Kiểm sát tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh) phối hợp với Đoàn xã Bằng Thành, huyện Pác Nặm xây dựng công trình thanh niên tại xã Bằng Thành, huyện Pác Nặm.

Ngày 04/8/2018, chi đoàn Sở Nội vụ 03 tỉnh Bắc Kạn - Cao Bằng - Lạng Sơn đã tổ chức giao lưu công tác Đoàn và phong trào thanh niên Sở Nội vụ 03 tỉnh và ký giao ước thi đua, tham gia chương trình từ thiện, đền ơn đáp nghĩa – uống nước nhớ nguồn và giao lưu hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống ngành tổ chức nhà nước (28/8/1945 – 28/8/2018).

Sáng ngày 24/01/2017, Chi đoàn Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức thăm và tặng quà các em học sinh Trường Mầm non, Trường Tiểu học và THCS Mai Lạp. Trường nằm trên địa bàn xã Mai Lạp, một trong những xã khó khăn nhất của huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Thực hiện công văn số 69-CV/ĐU ngày 17 tháng 10 năm 2016 của Đảng bộ Sở Nội vụ về việc tổ chức lế kết nạp đảng viên mới. Căn cứ vào quy định tại Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam. Ngày 24 Tháng 10 năm 2016 Chi bộ 1 thuộc Đảng bộ Sở Nội vụ long trọng tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng theo quyết định của Ban thường vụ Đảng uỷ Các cơ quan tỉnh. Tham dự buổi lễ về phía Đảng bộ, có: Đ/c Ma Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ; Đ/c Hoàng Minh, UVBCH Đảng bộ, UVBCH Công đoàn, Trưởng Ban TĐKT; Đ/c Quách Đăng Hải, Bí thư Đoàn TN, P.Trưởng phòng XDCQ và CTTN cùng toàn thể các đồng chí đảng viên thuộc Chi bộ 1 Sở Nội vụ.