Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Rã Bản đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới


( Cập nhật lúc: 23/02/2018  )

Sáng 23/02, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Đồn đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Rã Bản. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành  trong Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia của tỉnh, lãnh đạo các huyện, đại diện các phòng ban của huyện và các xã của huyện Chợ Đồn cùng đông đảo bà con nhân dân xãRã Bản.

 

Đ/c Lăng Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Kạn trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Rã Bản

Sau hơn 7 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, xã Rã Bản đã tập trung huy động mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các giải pháp cùng với sự đồng thuận, hưởng ứng của nhân dân xã đã thu được nhiều kết quả quan trọng: Kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao,  cơ sở hạ tầng được đầu tư từng bước đồng bộ theo quy hoạch, môi trường sinh thái ngày một tốt hơn, an ninh trật tự đảm bảo, dân chủ được phát huy, chất lượng hệ thống chính trị ngày càng hoàn thiện. Từ khi triển khai chương trình đến nay xã đã được đầu tư và huy động trên 29,5 tỉ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng và hỗ trợ phát triển sản xuất, trong đó huy động của nhân dân trên 3 tỉ đồng nhờ đó nhiều công trình hạ tầng đã được đầu tư xây dựng đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội.

Trong phát triển kinh tế của địa phương xác định mũi nhọn là trồng cây ăn quả, chính vì vậy lãnh đạo xã đã tập trung chỉ đạo triển khai nhiều mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao, nổi bật là phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trồng cây cam, quýt, cây mận sớm, cây hồng không hạt.. tổng sản lượng đạt 1.120 tấn; năng suất lúa  đạt 48 tạ/ha; bình quân lương thực đầu người đạt 559kg/người/năm. Nhiều mô hình như chăn nuôi dê, nuôi gà thả đồi, nuôi trâu cái sinh sản...cũng được bà con nhân dân phát triển, duy trì bình quân mỗi năm toàn xã xuất ra thị trường khoảng 150 tấn thịt lợn hơi các loại. Từ đó thu nhập của nhân dân đã được cải thiện đáng kể, đến năm 2017 thu nhập bình quân trên đầu người của xã đã đạt trên 27,4 triệu đồng/ người/ năm, tỷ lệ hộ nghèo của toàn xã chỉ còn 7,1%.

 

 

Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích

trong phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho Nhân dân và cán bộ xã Rã Bản, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 03 tập thể và 08 cá nhân của xã đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2017.

Hoàng Huế
Sign In

CỔNG TTĐT TỈNH BẮC KẠN - SỞ NỘI VỤ

Địa chỉ: Số 152 Đường Trường Chinh - thành phố Bắc Kạn

Email: sonv@backan.gov.vn - Điện thoại: 02093.870.685

Trưởng Ban Biên tập: Ông Ma Xuân Thu - Giám đốc Sở Nội vụ

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.