Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Như Cố đạt chuẩn nông thôn mới


( Cập nhật lúc: 20/03/2018  )

Sáng 19/3, UBND huyện Chợ Mới đã tổ chức lễ công bố xã Như Cố đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.Dự lễ công bố có đồng chí Phương Thị Thanh- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, đại diện các phòng ban của huyện và các xã của huyện Chợ Mới cùng đông đảo bà con nhân dân xã Như Cố.

  

Đ/c Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn 
trao Bằng công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới cho xã
Như Cố

Sau hơn 7 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, xã Như Cố đã tập trung huy động mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các giải pháp cùng với sự đồng thuận, hưởng ứng của nhân dân xã đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Về xây dựng kết cấu hạ tầng, xã đã đầu tư và huy động được hơn 59 tỷ đồng, trong đó huy động của nhân dân được hơn 2 tỷ đồng, nhiều công trình hạ tầng đã được hoàn thiện tạo điều kiển để phát triển kinh tế - xã hội; trong đó xã đã đổ bê tông được hơn 23km đường liên xã, liên thôn, đường ngõ xóm; xây dựng cơ sở vật chất trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 gần 4 tỷ đồng; xây dựng cơ sở vật chất trường mầm non; sửa chữa trạm y tế xã đạt chuẩn; xây dựng gần 2km kênh mương; xây mới nhà văn hóa và trụ sở xã; nâng cấp 8 nhà văn hóa thôn và nhiều công trình phúc lợi công cộng khác. Trong phát triển kinh tế, xã đã thực hiện được nhiều mô hình, dự án trồng trọt, chăn nuôi. Đến nay toàn xã có 167ha chè trung du, với mức thu từ 120 - 150 triệu đồng/ha/năm; trên 700ha rừng trồng, thành lập được 01 hợp tác xã tập trung trồng cây rau quả hữu cơ cho thu nhập khoảng 200 triệu đồng/ha. Thu nhập bình quân đạt trên 26 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 10 triệu đồng so với năm 2011. Công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh luôn được quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả, đến nay tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm từ 16,7% (năm 2011) xuống còn 8,1% năm 2017. Lĩnh vực giáo dục, y tế được quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất và chất lượng đội ngũ cán bộ. Số người tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,4%, chất lượng dân số ngày càng được nâng cao; 100% số hộ dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Hằng năm số thôn đạt danh hiệu văn hóa chiếm trên 80%; số hộ gia đình được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa chiếm hơn 85%. Tình hình an ninh nông thôn ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Nhờ đó, diện mạo nông thôn ngày càng đổi thay, đời sống của người dân từng bước được nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày một đổi mới. Những thành tựu trên đã khẳng định tính đúng đắn trong sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

 

Đ/c Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn trao Bằng khen của UBND tỉnh cho Như Cố

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhân dân xã Như Cố đã đạt được. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh việc phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới đã khó nhưng việc giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí  lại càng khó khăn hơn. Do vậy, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cùng toàn thể bà con nhân dân xã Như Cố cần có các biện pháp để duy trì bền vững kết quả các tiêu chí nông thôn mới trong thời gian tới, đặc biệt là tiêu chí nâng cao thu nhập cho người dân, phát huy lợi thế của địa phương để phát triển sản xuất hàng hóa, dịch vụ, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, tạo thành thực phẩm sạch nhằm đáp ứng nhu cầu của địa phương và các vùng lân cận.

 

Đ/c Triệu Đức VănChủ tịch UBND huyện Chợ Mới trao Giấy khen của UBND huyện

cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới của xã Như Cố

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho Nhân dân và cán bộ xã Như Cố; 02 tập thể, 02 cá nhân có nhiều thành tích trong xây dựng nông thôn mới vinh dự được UBND huyện Chợ Mới tặng Giấy khen./.

Hoàng Huế
Sign In

CỔNG TTĐT TỈNH BẮC KẠN - SỞ NỘI VỤ

Địa chỉ: Số 152 Đường Trường Chinh - thành phố Bắc Kạn

Email: sonv@backan.gov.vn - Điện thoại: 02093.870.685

Trưởng Ban Biên tập: Ông Ma Xuân Thu - Giám đốc Sở Nội vụ

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.