Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công bố xã Cường Lợi và xã Kim Lư đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới


( Cập nhật lúc: 09/02/2018  )

Ngày 09/02, Ủy ban nhân dân huyện Na Rì tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Cường Lợi và xã Kim Lư. Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh cùng một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các phòng ban, các xã, phường, thị trấn của huyện Na Rì.

Xác định rõ mục tiêu của xây dựng nông thôn mới chính là để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, Đảng bộ, chính quyền hai xã Cường Lợi và Kim Lư đã tập trung chỉ đạo và huy động vật chất, ngày công lao động, hiến đất từ nhân dân và các nhà hảo tâm, qua đó đã xây dựng được nhiều công trình hạ tầng phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội. Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc tích cực của nhân dân, đến nay cả hai xã đã hoàn thành tất cả 19/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

 Cùng với đó là vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình; hỗ trợ xây dựng nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả như: Mô hình nuôi trâu cái sinh sản, chăn nuôi gà, lợn nái Móng Cái, trồng nhiều loại cây có hiệu quả kinh tế cao như cam quýt, dong giềng.. đặc biệt tại xã Kim Lư đã có trên 40ha cây cam quýt cho thu hoạch tương đương khoảng 8 tỷ đồng.

Nhân dịp được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho xã Cường Lợi và xã Kim Lư; Chủ tịch UBND huyện Na Rì tặng Giấy khen cho 17 tập thể và 55 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới”.

  Dưới đây là một số hình ảnh về buổi lễ.

 

Xã Cường Lợi nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

 

Xã Kim Lư nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới


Các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Na Rì

Hoàng Huế
Sign In

CỔNG TTĐT TỈNH BẮC KẠN - SỞ NỘI VỤ

Địa chỉ: Số 152 Đường Trường Chinh - thành phố Bắc Kạn

Email: sonv@backan.gov.vn - Điện thoại: 02093.870.685

Trưởng Ban Biên tập: Ông Ma Xuân Thu - Giám đốc Sở Nội vụ

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.