Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cao Trĩ - xã đầu tiên của huyện Ba Bể đón bằng đạt chuẩn nông thôn mới


( Cập nhật lúc: 15/03/2018  )

Sáng 09/3, huyện Ba Bể đã tổ chức Lễ công bố xã Cao Trĩ đạt chuẩn nông thôn mới. Dự lễ công bố có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn của huyện Ba Bể và con em thành đạt xa quê hương cùng đông đảo bà con nhân dân xã Cao Trĩ.

 

Đ/c Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn 
trao Bằng công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới cho xã
Cao Trĩ

Sau hơn 7 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, xã Cao Trĩ đã tập trung huy động mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các giải pháp cùng với sự đồng thuận, hưởng ứng của nhân dân đến cuối năm 2017 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Từ khi triển khai chương trình đến nay, cấp ủy, chính quyền xã đã vận động nhân dân hiến được 25.976m2 đất để xây dựng các công trình, tham gia hơn 7.000 ngày công lao động. Tổng kinh phí xây dựng nông thôn mới của toàn xã là hơn 45 tỷ đồng, trong đó các doanh nghiệp ủng hộ 6,6 tỷ đồng. Để hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, xã đã xây dựng kiên cố hóa kênh mương được trên 6,3km; bê tông hóa trục đường thôn, liên thôn được 7,3km, đường nội đồng 2,2km; trụ sở xã được xây dựng 2 tầng khang trang. Từ phong trào xây dựng nông thôn mới cùng với sự hỗ trợ của các chương trình, dự án 135, 30a, 3PAD đã xuất hiện các mô hình kinh tế hộ gia đình như trồng rau bồ khai, trồng chuối tây, khoai tây, lợn nái sinh sản, lợn thịt… đem lại hiệu quả, nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống. Đến nay, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 1.572 tấn, bình quân lương thực đạt 734kg/người/năm; hoạt động thương mại, dịch vụ từng bước phát triển, thu nhập bình quân đạt 26,7 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 7,53%.

Các trường học đều được đầu tư xây dựng đồng bộ, riêng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; trạm y tế xã đã đạt chuẩn quốc gia về y tế và duy trì hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt trên địa bàn; xã có 1 nhà văn hóa xã, 1 sân thể thao rộng 600m2 và 8/8 thôn có nhà văn hóa thôn; 100% hộ gia đình được dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 90,5 hộ có lò mini đốt rác thải; 87% hộ có chuồng trại gia súc hợp vệ sinh. Nhờ đó, diện mạo nông thôn ngày càng đổi thay, đời sống của người dân từng bước được nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày một đổi mới. Những thành tựu trên đã khẳng định tính đúng đắn trong sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức trong hệ thống chính trị trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Với những thành tích đạt được, ngày 04 tháng 5 năm 2017, Nhân dân và cán bộ xã Cao Trĩ đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2016 của tỉnh Bắc Kạn.

 

Đ/c Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn 
trao Cờ thi đua của Chính phủ và trao Bằng khen của UBND tỉnh cho Cao Trĩ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhân dân xã Cao Trĩ đã đạt được. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh việc giữ vững và nâng cao danh hiệu lại càng khó khăn hơn, đòi hỏi cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Cao Trĩ cần đoàn kết nhất trí cùng nhau duy trì bền vững và từng bước nâng cao các tiêu chí nông thôn mới trong thời gian tới. Địa phương cần đặc biệt quan tâm đến tiêu chí nâng cao thu nhập cho người dân, phát huy lợi thế của địa phương để phát triển sản xuất hàng hóa; quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp sach, tập trung gắn với du lịch, dịch vụ; chú ý giữ gìn bản sắc văn hóa ở thôn bản và công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp…

 

Đ/c Cao Minh HảiChủ tịch UBND huyện Ba Bể trao Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể cá nhân có

thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới"

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao Cờ thi đua của Chính phủ và tặng Bằng khen cho Nhân dân và cán bộ xã Cao Trĩ; 03 tập thể, 06 cá nhân có nhiều thành tích trong xây dựng nông thôn mới được UBND huyện Ba Bể tặng Giấy khen./.

Hoàng Huế
Sign In

CỔNG TTĐT TỈNH BẮC KẠN - SỞ NỘI VỤ

Địa chỉ: Số 152 Đường Trường Chinh - thành phố Bắc Kạn

Email: sonv@backan.gov.vn - Điện thoại: 02093.870.685

Trưởng Ban Biên tập: Ông Ma Xuân Thu - Giám đốc Sở Nội vụ

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.